Apple ra mắt thẻ tín dụng của riêng mình và hàng loạt dịch vụ mới

950

Tin mới: Trong sự kiện đặc biệt diễn ra đêm qua, Apple ra mắt thẻ tín dụng của riêng mình và hàng loạt dịch vụ mới từ News Plus đến Arcarde và TV Plus.

Thẻ tín dụng là thiết bị phần cứng duy nhất được ra mắt để giúp thanh toán tại những nơi chưa hỗ trợ Apple Pay. Chiếc thẻ có thiết kế rất đơn giản, thậm chí còn không có cả dãy số tài khoản hay mã bảo mật CVV giống như những chiếc thẻ tín dụng thông thường khác.

Chiếc thể sẽ hoạt động cùng với iPhone và thông qua ứng dụng Wallet. Bạn sẽ sử dụng iPhone để đồng bộ hóa tài khoản Wallet với chiếc thẻ, sau đó bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán bất cứ đâu chưa có hỗ trợ dịch vụ Apple Pay.

Apple ra mắt thẻ tín dụng của riêng mình và hàng loạt dịch vụ mới
Apple ra mắt thẻ tín dụng của riêng mình và hàng loạt dịch vụ mới

Mỗi khi sử dụng chiếc thẻ này để thanh toán, bạn sẽ được hoàn trả 2% giá trị mua hàng bằng tiền vào tài khoản. Đối với các khoản mua hàng trực tiếp từ Apple, số tiền hoàn trả sẽ là 3%. Apple đã hợp tác với Goldman Sachs và Mastercard để phát hành chiếc thẻ tín dụng này.

Khi sử dụng chiếc thẻ tín dụng này, bạn sẽ không phải trả phí hàng năm, không phải trả phí thanh toán quốc tế và không có phí trễ thanh toán. Mọi thắc mắc đều có thể giải quyết bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ thông qua Messages.

Khi đăng ký, bạn sẽ nhận được một chiếc thẻ cứng với họ tên của mình được khắc bên trên. Ngoài ra không có dãy số tài khoản, không có mã CVV, không có ngày đăng ký hay hết hạn, và cũng không có chữ ký của bạn trên thẻ. 

Khi kết nối với ứng dụng Wallet, bạn có thể theo dõi tất cả các hoạt động chi tiêu từ chiếc thẻ tín dụng này. Bạn đã chi tiêu bao nhiêu, bạn còn nợ bao nhiêu cũng sẽ được thông báo rõ ràng. Bạn còn có thể bấm vào từng giao dịch và xem vị trí giao dịch đó được thực hiện ở đâu trong ứng dụng Apple Maps.

Và rắc rối sẽ đến khi bạn sở hữu chiếc thẻ tín dụng đầu tiên, bởi đây chính là một cạm bẫy. Nó lại cho thấy độ “cáo già” của CEO Tim Cook, khi đặt vào tay người tiêu dùng một chiếc thẻ tín dụng của chính Apple, với nhiều lợi ích hấp dẫn như không mất phí và lại được hoàn trả tiền mỗi khi mua sắm.

Bạn sẽ mua sắm dựa trên số tiền mà bạn không sở hữu, vì đây là thẻ tín dụng. Bạn có thể thoải mái mua một chiếc iPhone Xs Max mới mà không cần lo vấn đề tiền nong, thậm chí còn được hoàn trả 3% tiền mặt, quá hấp dẫn.

Một chiếc thẻ tín dụng trước hết cần phải đẹp mắt, không ai nghĩ đến điều đó mà chỉ có Apple. Đẹp đến mức tất cả mọi người đều muốn sở hữu, và sau khi sở hữu chắc chắn họ sẽ sử dụng đến vào một lúc nào đó. CEO Tim Cook của Apple vẫn luôn là một bậc thầy trong kinh doanh.

Tuy nhiên, phải đến mùa hè này thì Apple Card mới được chính thức khởi động tại Mỹ… và không biết bao giờ mới tới lượt Việt Nam (có thể là không bao giờ?)

Tổng kết Apple TV+, Apple TV Channels, Apple Card, Apple News+ và Apple Arcade đều là những dịch vụ cho thấy mức độ đầu tư cao của Apple vào chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, người dùng Việt không có gì để hào hứng, không chỉ bởi vì chúng không chắc đã vào Việt Nam, mà còn là mô hình kinh doanh không phù hợp với tâm lý người dùng nước ta.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin công nghệ khác.