Huyền thoại Commandos chuẩn bị được tái sinh

1401

Commandos đã được một nhà phát hành Đức mua lại quyền phát hành khi nó đã bị chìm xuống khá lâu.

Commandos là loạt game chiến lược thời gian thực lừng danh từng gắn liền với tuổi thơ của cả một thế hệ game thủ Việt 8x, 9x đời đầu. Sau khi nhà phát hành Eidos Interactive bị chia năm xẻ bảy và dòng game này cũng chìm xuống theo thời gian. Đây là loại game tải về điện thoại di động và game offline, có thể chơi mà không cần mạng

Trò chơi chiến thuật nhập vai này lấy bối cảnh Thế Chiến 2, người chơi có nhiệm vụ điều khiển các đặc vụ khác nhau hướng tới mục tiêu phá hủy căn cứ của phe Phát Xít, và để làm được điều này bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều nguy hiểm khi bọn lính gác ở khắp mọi nơi.

Game chiến thuật huyền thoại Commandos
Game chiến thuật huyền thoại Commandos

Theo 2P, nhà phát triển game KidJoy tuyên bố sẽ sớm ra mắt phiên bản dành cho điện thoại của trò chơi Commandos, gồm những nhân vật mang tính biểu tượng và các nhiệm vụ quen thuộc từ trò chơi gốc.

Ở bản mobile, người chơi có thể chọn từ 8 nhân vật đặc biệt, mỗi nhân vật đều sở hữu những khả năng khác nhau. Chia sẻ với người hâm mộ, công ty game này cho biết khó khăn lớn nhất trong khâu phát triển là cải tiến giao diện để phù hợp với thông tin game trên thiết bị di động.

Commandos là series game chiến thuật có bối cảnh thế chiến thứ hai trên máy tính được rất nhiều người yêu thích, với 5 phần trong giai đoạn từ năm 1998 đến 2006. Trong trò chơi, game thủ điều khiển một nhóm 6 người lính, với các kỹ năng riêng cùng thực hiện những nhiệm vụ khác nhau trong những căn cứ địch. Trò chơi đòi hỏi sự tính toán cao, để các nhân vật có thể phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn. Cái tên “Commandos” được lấy từ tên gọi của Lực lượng đặc nhiệm Anh.

Điều bất ngờ cuối cùng cũng đã xảy ra khi hôm nay Kalypso Media tuyên bố sở hữu thành công thương hiệu Commandos. Nhà phát hành của series Tropico hứa hẹn sẽ phát triển phiên bản mới với thương hiệu này.

Trước đấy, đơn vị sở hữu thương hiệu Commandos cũng bán hai thương hiệu khác của họ là Praetorians và Imperial Glory cho nhà phát hành của Đức. Cho đến nay, lần gần nhất có một phiên bản mới của các thương hiệu này ra mắt game thủ đã là câu chuyện của 12 năm về trước.

Trong một tuyên bố liên quan, tổng giám đốc kiêm người sáng lập Kalypso, ông Simon Hellwig hứa hẹn sẽ phát triển các game hoàn toàn mới cho tất cả các nền tảng, đồng thời mở rộng việc làm lại các tựa game cũ cho phù hợp với công nghệ và nền tảng mới.