Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính và điện thoại

1108

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm lại mật khẩu wifi. Với những cách xem mật khẩu wifi đã kết nối dưới đây sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

Theo tin công nghệ, smartphone và máy tính mặc định tính năng ghi nhớ mật khẩu nếu bạn đã từng kết nối wifi trước đó, tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân khiến người dùng dễ quên mật khẩu. Dưới đây là cách xem mật khẩu wifi khi đã kết nối trên máy tính và điện thoại.

Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính
Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính

Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính

Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10 cũng đều được hỗ trợ kết nối WiFi nếu là Laptop. Và một trong những tính năng hỗ trợ người sử dụng đã hoặc đang kết nối WiFi là cho phép xem mật khẩu WiFi lại trong trường hợp quên. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải đặt mật khẩu WiFi lại do không nhớ cũng như mất công dò tìm WiFi đã kết nối mà bản thân mình không phải mạng chủ

Nhưng điều đáng nói ở đây là trên Windows 7 và Windows 10 có gì khác nhau khi xem mật khẩu WiFi, chúng ta từng biết rằng Windows 10 là hệ điều hành được cải tiến nhiều nhất với vô vàn chức năng mới kéo thêm đó là sự lược bớt từ các Windows trước.

Xem mật khẩu wifi trên Windows 7

Bước 1: Để có thể xem mật khẩu wifi đã kết nối trên Windows 7 đầu tiên bạn nhìn xuống dưới thanh taskbar và click vào biểu tượng WiFi / Network rồi sau đó chọn Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Trong giao diện của Open Network and Sharing Center bạn chọn mục Manage Wireless Networks.

Bước 3: Tại đây danh sách các WiFi mà bạn đã kết nối sẽ hiện ra, nhiệm vụ của bạn bây giờ là click đúp vào chúng để xem mật khẩu WiFi.

Sau khi click vào bạn chọn tab Security và tích vào show characters, mật khẩu WiFi Windows 7 sẽ hiện ra.

Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên Windows 10

Bước 1: Trên thực tế Windows 10 chỉ cho phép bạn xem mật khẩu WiFi đang sử dụng, đang lưu mà thôi và để xem mật khẩu WiFi bạn click đúp vào biểu tượng WiFi giống như trên Windows 7 và chọn Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Trong giao diện của Open Network and Sharing Center bạn lựa chọn phần Connections với WiFi đang kết nối.

Bước 3: Bạn click tiếp vào Wireless Properties trong WiFi Status.

Bước 4: Chuyển sang tab Security và click vào phần Show characters để xem mật khẩu WiFi.

Xem mật khẩu wifi bằng Command Prompt

Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối bằng Command Prompt khác với 2 cách xem mật khẩu trước đó.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Menu Start ra gõ “cmd” rồi lựa chọn Command Prompt ở chế độ Administrator nhé.

Bước 2: Tại đây bạn gõ lệnh netsh wlan show profile để hệ thống liệt kê toàn bộ WiFi đã từng kết nối với laptop của bạn.

Sau đó một loạt danh sách các WiFi hiện ra, nếu muốn kết nối với WiFi nào bạn chỉ việc nhớ tên WiFi đó và làm bước sau đây.

Bước 3: Gõ lệnh netsh wlan show profile “Tên WiFi” key=clear để có thể xem mật khẩu WiFi.

Bước 4: Ngay lập tức một loạt thông số hiện ra, bạn chỉ cần chú ý đến phần Security settings dòng Key Content, tại đây sẽ hiện ra mật khẩu WiFi của bạn.

Cách xem mật khẩu qua Android và iOS

Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại
Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại

Xem mật khẩu wifi qua Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Xem mật khẩu wifi, tương thích với các thiết bị chạy Android 1.6 trở lên (yêu cầu root).

– Bước 2: Đây là một ứng dụng hoàn toàn thuần Việt do lập trình viên Nguyễn Trung Tín viết. Tác giả này trước đây khá nổi tiếng với loạt phần mềm hay cho máy tính như Lịch vạn niên, tFacebook, tCoolStatus…

Bước 3: Để bắt đầu, người dùng cũng cần phải cấp quyền superuser cho ứng dụng. Giao diện của Xem mật khẩu Wifi khá đơn giản, nó sẽ tự động liệt kê một loạt danh sách tên các mạng Wifi và mật khẩu mà bạn đã từng kết nối trước đó. Bạn chỉ cần chạm vào một mạng bất kỳ để sao chép mật khẩu hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng biết.

Lưu ý, đây không phải là ứng dụng hack Wifi mà nó chỉ giúp bạn xem lại mật khẩu Wifi đã từng kết nối trước đó.

Xem mật khẩu wifi qua iOS

Bước 1: Đối với các thiết bị iOS, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Wifi Password trên Cydia (yêu cầu máy đã được jailbreak trước đó).

– Bước 2: Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động liệt kê toàn bộ Wifi mà bạn đã từng kết nối trước đó (bao gồm mật khẩu). Lúc này, người dùng có thể sao chép lại mật khẩu và chia sẻ cho bạn bè.

Dưới đây là một số cách xem mật khẩu wifi đã được kết nối cho máy tính và điện thoại của bạn đã được congnghe3s chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ quản lý mạng wifi của mình được tốt hơn.