Cốt truyện và đánh giá game Resident Evil 7

1685

Resident Evil là cái tên có sức nặng với bất cứ game thủ nào nói chung và những tín đồ của dòng game kinh dị nói riêng. Cùng tìm hiểu về phần mới nhất Resident Evil 7 nhé!

Đã có quá nhiều lời tán dương cho RE 2 và 4, nhiều đánh giá cho rằng 2 phần đó quá xuất sắc và có lẽ Capcom sẽ không thể nào làm được kì tích ấy một lần nữa (nhất là sau nhiều lần remake lẫn phần 5 và 6 khá nhàm chán), thì Resident Evil 7 đã đáp trả một cách hoàn hảo nhất cho những gì mà các fan trông chờ.

Cốt truyện và đánh giá game Resident Evil 7
Cốt truyện và đánh giá game Resident Evil 7

1. Cốt truyện của Resident Evil 7

Diễn biến cốt truyện diễn ra sau Resident Evil 6, khi dịch bệnh đến từ C-virus từng lây lan nhanh như cháy rừng và đe dọa phá hủy thế giới, đã dần được kiểm soát.

Tuy nhiên, những điều lạ lùng lại đang xảy ra xung quanh thị trấn nhỏ Dulvey, bang Louisiana và họ một anh chàng muốn truy tìm tung tích người vợ yêu quý của mình.

Anh chàng đó là Ethan Winters – người mà bạn sẽ kiểm soát ở hầu hết thời lượng phần chơi cốt truyện. Vợ anh đã gửi một đoạn videp xin lỗi sau khi cô bị mất tích trong một lần đi làm công việc bảo mẫu.

Vài năm sau, Ethan nhận được một email từ vợ bảo anh ta đến đón cô tại điền trang nhà Baker ở Dulvey, Louisiana. Email rất đơn giản, không có chi tiết nào khác ngoài địa điểm. Và trò chơi bắt đầu thật  bí ẩn và vô cùng đáng sợ.

Các nhân vật phụ trong game:

  • Mia Winters – vợ của Ethan, người đã mất tích suốt 3 năm một cách đầy bí ẩn.
  • Jack Baker – người đứng đầu gia tộc Baker. Ông ta là một gã loạn trí và quyền lực. Muốn bạn làm theo các quy tắc và trở thành một phần trong gia đình quái đản này.
  • Marguerite Baker – Vợ của Jack, một người yêu côn trùng và luôn thích giữ các thành viên yên ổn ở lại trong “nhà”.
  • Lucas Baker – con trai của Jack và Marguerite. Đầu óc không bình thường và thích thử thách khách mời bằng các trò chơi kinh dị.
  • Zoe Baker – em gái của Lucas cũng là người duy nhất giữ được sự tỉnh táo, và không bị hại bởi các thành viên khác trong gia đình. Cô đóng vai trò người thông tin Ethan cách trốn thoát khỏi cơn ác mộng này.
  • Cụ bà bí ẩn – Bà lão này thường xuất hiện cùng các thành viên, nhưng đôi khi cũng chỉ lẻ loi một mình.

2. Đánh giá Resident Evil 7

Với thể nghiệm đặt góc nhìn về người thứ nhất, Resident Evil 7 cho thấy mình sẵn sàng “thử lửa” và tiếp thu những gì mới mẻ để tạo nên trải nghiệm tuyệt nhất cho người chơi. 

Resident Evil 7 nhấn mạnh vào cơ chế gameplay góc nhìn người thứ nhất với phong cách lén lút, ẩn nấp hơn là hành động thường thấy ở các sản phẩm gần đây.

Bối cảnh cùng các nhân vật cũng hoàn toàn “mới và lạ” so với các phiên bản Resident Evil trước đây. Việc vắng mặt những con quái vật truyền thống quen thuộc của series đã dấy lên những mối lo ngại rằng trò chơi đã đi quá xa so với những đặc điểm đã làm nên thành công của dòng game.

Không những vậy, vẫn còn một yếu tố phụ nhưng đầy then chốt khác cho thấy được lối thiết kế đầy chỉn chu của Resident Evil 7 là những cuộn băng VHS cho thấy những phân đoạn người chơi sẽ gặp phải nhưng được “chỉnh sửa” đi đôi chút.

Điều đáng tiếc duy nhất là RE 7 vẫn lặp lại nhược điểm to lớn của toàn bộ dòng game: các trận đánh boss. Trong game có rất nhiều boss, và chúng sẽ khiến người chơi ức chế vô cùng.

May mắn là những điều ức chế này vẫn được cứu lại bởi mạch game và các màn chơi được thiết kế quá thông minh, hoàn hảo.

Bài viết trên của tạp chí công nghệ đã gửi đến độc giả một số thông tin về Residen evil 7 game hy vọng sẽ cần thiết và hữu ích với độc giả nhé!