Ứng dụng Snipping Tool vẫn sẽ có mặt trên bản cập nhật tới cho Windows 10

728

Việc hợp nhất ứng dụng này với Screen Sketch trên Windows 10 có thể vẫn diễn ra trong tương lai cho đến khi Microsoft có đủ phản hồi và dữ liệu từ người dùng.

Theo tin công nghệ, tuần trước Microsoft phát hành bản preview Windows 10 mới dành cho những người đăng ký chương trình Insiders, và đi kèm với nó là một thông điệp bên trong Snipping Tool cho thấy rằng ứng dụng này sẽ sớm bị loại bỏ.

Phần mềm windown 10
Phần mềm windowns 10

Thông báo này xuất hiện khi người dùng khởi chạy ứng dụng trên Windows 10 bản Build 17704 và đi kèm với các thông điệp từ Microsoft yêu cầu hoặc khuyến khích người dùng chuyển sang ứng dụng Screen Sketch. Snipping Tool sẽ bị loại bỏ trong bản cập nhật ở tương lai. Hãy thử các tính năng đã nâng cấp và chụp lại màn hình như bình thường với Screen Sketch

Microsoft đang tìm kiếm các phản hồi từ người dùng Insider về ứng dụng Screen Sketch trước khi loại bỏ ứng dụng Snipping Tool cũ. Trong ghi chú của mình, Dona Sarkar của Microsoft cho biết việc loại bỏ không được ấn định thời gian vào bản nâng cấp Redstone 5 tới và ứng dụng Snipping Tool cổ điển vẫn sẽ có mặt, ít nhất cho đến hiện tại.

“Chúng tôi đang trong quá trình củng cố và hiện đại hóa các trải nghiệm chụp ảnh màn hình của mình trên Windows. Khi bạn nâng cấp bản Build hiện tại, bạn sẽ thấy một ghi chú về điều này trong Snipping Tool. Hiện tại, chúng tôi không có kế hoạch loại bỏ Snipping Tool trong bản cập nhật sắp tới của Windows 10 và việc hợp nhất đang được tiến hành sẽ là một quyết định dựa trên sự phản hồi và dữ liệu thu thập được.” Dona Sarkar, người đứng đầu chương trình Windows Insider cho biết.

Ứng dụng Screen Sketch hiện tại đang có mặt trong Windows 10 Redstone 5 và nó có cùng chức năng như Snipping Tool. Nó cũng hỗ trợ bút cảm ứng, cho phép người dùng bắt đầu việc chụp ảnh (snip) bằng cách click vào phía sau của bút cảm ứng.

Bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 dự kiến sẽ phát hành trong mùa thu năm nay, tiếp theo đó là một bản phát hành tính năng khác ra mắt trong mùa xuân năm 2019.