Apple xác nhận tổ chức sự kiện mới ra mắt iPad Pro mới và MacBook

1020

Thay vì tổ chức tại Steve Jobs Theater như thường lệ, sự kiện lần này sẽ diễn ra tại nhà hát nhà hát Howard Gilman (New York).

Không lâu sau khi tổ chức sự kiện “Gather round” ra mắt loạt iPhone mới, Apple mới đây đã tiếp tục gửi thư mời sự kiện lớn thứ hai trong năm của hãng. Thay vì tổ chức tại nhà hát Steve Jobs Theater, sự kiện lần này sẽ diễn ra tại nhà hát Howard Gilman (New York, Mỹ) vào lúc 10h sáng ngày 30/10 (21h ngày 30/10 theo giờ Việt Nam).

Thư mời lần này kèm theo lời nhắn nhủ “There’s more in the making” (Vẫn còn những thứ đang được tạo ra), ám chỉ việc Apple chắc chắn sẽ tung ra sản phẩm mới.

Hai sản phẩm được người dùng kỳ vọng nhất là iPad Pro mới và MacBook giá rẻ. Theo tin đồn, mẫu iPad Pro mới sẽ có màn hình viền siêu mỏng, Face ID, sử dụng cổng USB-C và dùng chip Apple A12X. Trong khi đó, mẫu MacBook giá rẻ sẽ thay thế cho MacBook Air và được trang bị màn hình Retina.

Apple tổ chức sự kiện

Dựa trên các tin đồn trong thời gian gần đây thì gần như chắc chắn, máy tính bảng đang rất được mong chờ iPad Pro 2018 sẽ được Apple ra mắt tại sự kiện này.

iPad Pro mới được kì vọng sẽ có viền màn hình mỏng cùng FaceID. Nếu thông tin này xác thực thì iPad Pro sẽ là thiết bị đầu tiên có công nghệ quét khuôn mặt 3D cho tác vụ bảo mật ngoài iPhone.

iPad Pro năm nay cũng được cho là sẽ chuyển đổi từ cổng Lightning sang sử dụng cổng USB Type-C đồng thời có hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau là 11 inch và 12,9 inch.

Với các bong bóng nhiều màu sắc in trên giấy mời, giới mộ đạo nhận định tâm điểm của sự kiện này sẽ là iPhone 5C với bộ vỏ nhiều màu sắc. Ngoài ra, Táo Khuyết cũng sẽ chính thức giới thiệu iOS 7, phiên bản iOS mới với giao diện phẳng cùng các tính năng cải tiến.

Sự kiện tháng 10 này cũng có thể sẽ đón chào thiết bị kế nhiệm của MacBook Air. Vào tháng 8, Bloomberg cho biết chiếc máy tính này sẽ có viền màn hình mỏng hơn MacBook Air phiên bản hiện tại và có màn hình Retina độ phân giải cao.

Theo congnghe3s, Bloomberg ngoài ra cho biết Apple cũng đang phát triển Mac Mini mới nhắm vào đối tượng người dùng yêu cầu cao, các nhà lập trình ứng dụng hoặc những người muốn một trải nghiệm PC như một rạp hát tại nhà.

Về mặt phần mềm, Apple có thể sẽ chia sẻ thêm nhiều chi tiết về iOS 12.1 với một số tính năng như hỗ trợ 2 SIM hay gọi FaceTime theo nhóm) cùng với đó là bản cập nhật watchOS mang tới tính năng điện tâm đồ cho Apple Watch Series 4.

Xem thêm: Cách tra số điện thoại cố định của các tỉnh thành Việt Nam