Cách tra số điện thoại cố định của các tỉnh thành Việt Nam

1340

Có rất nhiều cuộc gọi bạn nhận được là từ số cố định, nhưng bạn lại không biết đó là số điện thoại từ đâu gọi đến. Bạn nên tìm cách tra số điện thoại cố định này xem có phải là lừa đảo hay không bằng cách sau.

Cách kiểm tra số điện thoại cố định thực ra rất đơn giản, chỉ cần bằng 3 cách sau đây bạn dễ dàng có thể kiểm tra được số điện thoại gọi vào máy mình là của ai, từ đâu đến.Ngoài ra, nếu bạn bị thất lạc số điện thoại cố định của người thân, bạn bè, hoặc một công ty, văn phòng, tổ chức nào đó thì bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ có được để tìm số điện thoại cố định của họ một cách nhanh chóng, đơn giản, thuận lợi.

Cách tra số điện thoại cố định của các tỉnh thành

Theo  như tin tức cập nhật, Quy hoạch kho số viễn thông mới được Bộ TT&TT ban hành, mã vùng điện thoại cố định của 59/63 tỉnh, thành phố trong nước Việt Nam sẽ chính thức thay đổi. Quy hoạch này có hiệu lực từ ngày 1/3/2015. Lý do dẫn đến việc thay đổi này có thể là việc xuất hiện thêm những đầu số mới do thay đổi các đầu số cố định. Việc đổi mã vùng điện thoại được cho là sẽ có ảnh hưởng không nhỏ bởi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức vẫn sử dụng điện thoại cố định làm số liên lạc chính.

Theo như qui định thay đổi số điện thoại cố định của các tỉnh thành bạn cũng dễ dàng tra được bằng 3 cách dưới đây:

Kiểm tra qua tổng đài

Cách kiểm tra địa chỉ số điện thoại cố định qua tổng đài tra cứu số điện thoại cố định của VNPT 1088 là cách tìm số điện thoại thông dụng nhất.

Khi gọi đến tổng đài tra số điện thoại cố định VNPT 1088, bạn sẽ có thể nhờ tổng đài viên 1088 hỗ trợ tra cứu số điện thoại cố định Viettel, tra cứu số điện thoại cố định toàn quốc của cá nhân, công ty, văn phòng công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hoặc danh bạ điện thoại phân loại theo khu vực thành phố, thị xã và các huyện…

tra số điện thoại cố đinh
Cách tra số điện thoại cố định đơn giản nhất

Qua tổng đài hỏi đáp tra cứu số điện thoại cố định VNPT 1088, bạn cũng có thể kiểm tra số điện thoại gọi đến máy cố định, tra cứu số điện thoại cố định khi biết địa chỉ nhà… cũng như kiểm tra số điện thoại cố định hà nội là bao nhiêu cùng nhiều thông tin liên quan đến các lĩnh vực khác một cách nhanh chóng, tiện dụng tiết kiệm thời gian.

Khi gọi đến Tổng đài hỏi đáp 1080 của Vinaphone giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến việc tra cứu, kiểm tra số điện thoại cố định, bạn sẽ phải trả cước cuộc gọi nội tỉnh là 909đ/phút, cước di động VMS/VNP, và điện thoại cố định liên tỉnh là 2.727đ/phút.

Thông tin cách tra số điện thoại cố định online

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng cách tra cứu số điện thoại cố định online trên các website cung cấp dịch vụ tra cứu danh bạ số điện thoại cố định.

Khi truy cập vào các website cung cấp dịch vụ tra cứu số điện thoại cố định toàn quốc, bạn có thể dễ dàng tra cứu số điện thoại cố định của Viettel, kiểm tra số điện thoại gọi đến máy cố định, kiểm tra thông tin số điện thoại cố định gọi đến số thuê bao của bạn.

Bạn chỉ cần nhập số thuê bao cố định gọi đến số máy của bạn, rồi nhấn Tìm kiếm là hệ thống sẽ tự động hiển thị cho bạn thông tin của số thuê bao cố định bạn muốn tra cứu.

Cách tra cứu số điện thoại cố định bằng tin nhắn

Để tra cứu số điện thoại cố định, bạn chỉ cần soạn cú pháp tin nhắn DB XVietTat SDT gửi 991

Trong đó: DB – Danh Bạ điện thoai, X viết tắt – tên vùng viết tắt (theo hệ thống điện báo của bưu điệnSDT – số điện thoại cần tra cứu và 991 là đầu số tra cứu số điện thoại cố định.

Sau khi bạn gửi tin nhắn đến 991, hệ thống sẽ gửi lại bạn tin nhắn phản hồi trong đó có chứa thông tin chi tiết về số điện thoại cố định mà bạn cần tra cứu. Để nhận được thông tin trợ giúp về dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ đến các số điện thoại miễn phí 18001260 hoặc 151.

Trên đây là thông tin thông tin chi tiết cách kiểm tra thông tin số điện thoại cố định mà congnghe3s chia sẻ, bạn có thể tham khảo và áp dụng khi muốn tra cứu số điện thoại cố định.