Asus ra mắt Laptop thông minh Precog hai màn hình tích hợp trí tuệ nhân tạo

723

Tại sự kiện công nghệ Computex 2018 vừa qua hãng sản xuất máy tính Asus đã mang tới cho những người tham gia rất nhiều bất ngờ lớn khi ra mắt laptop thông minh Precog  hai màn hình tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

Dự Án Precog là chiếc máy tính ý tưởng (concept) của Asus trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) tăng cường, có khả năng xoay gập và có hai màn hình.

Bản mẫu của dự án Precog được Asus demo tại Computex cho thấy, đây là một chiếc máy tính hết sức linh hoạt – bạn có thể gập chúng lại và để 2 màn hình ở hai bên hệt như một chiếc lều, cũng có thể gập hẳn vào để sử dụng như Tablet, hoặc mở ra và dùng như Laptop bình thường – và khi ấy màn hình ở dưới sẽ trở thành một bàn phím ảo. Hoặc bạn cũng có thể trải phẳng máy tính ra để chơi game trên cả 2 màn hình, với bàn phím và chuột kết nối với máy thông qua Bluetooth.

san-pham-cong-nghe-may-tinh-2-man-hinh

Một tính năng đặc biệt của Project Precog dựa trên AI là Intelligent Touch. Sử dụng bộ xử lý thị giác (visual processing unit) Movidius Myriad 2 của Intel, Precog có thể tự nhận diện thiết bị nhập đang sử dụng để thay đổi giao diện cho phù hợp, chẳng hạn như nhận biết vị trí đặt ngón tay để điều chỉnh vị trí bàn phím, chuyển sang chế độ bút cảm ứng khi chạm bút vào màn hình phía dưới.

Dự án Precog được đánh giá như là một phần của chương trình AI dành cho các nhà phát triển máy tính của Intel. Chương trình này được Intel tạo ra để đem lại cho các hãng sản xuất công cụ cũng như tài nguyên nhằm tạo ra những chiếc máy tính thông minh hơn.

san-pham-cong-nghe-may-tinh-2-man-hinh-1

Ở thời điểm hiện tại, dự án Precog của Asus vẫn mới chỉ là concept mà thôi, và chiếc máy được demo tại Computex cũng chưa phải là sản phẩm đã được hoàn thiện cuối cùng. Tuy nhiên, Asus đã công bố về kế hoạch sẽ đưa chiếc Laptop này đến với người tiêu dùng vào năm sau.