Smartphone đeo tay Nubia Alpha vừa lên kệ với giá hơn 12 triệu đồng

1332

Sản phẩm smartphone đeo tay Nubia Alpha lên kệ tại Trung Quốc và đợt mở bán đầu tiên diễn ra vào ngày 10/4 với mức giá 12 triệu đồng.

Tại IFA 2018, Nubia, hãng smartphone Trung Quốc, đã trưng bày một chiếc smartphone linh hoạt có thể đeo trên cổ tay của người dùng, với tên gọi Nubia Alpha (α).

Tháng 2 vừa rồi, hãng này tiếp tục trình diễn Alpha tại Hội nghị di động thế giới (MWC 2019). Những tưởng chỉ làm cho vui nhưng không, Nubia vừa chính thức tung Alpha lên kệ tại Trung Quốc và đợt mở bán đầu tiên diễn ra vào ngày 10/4.

Smartphone đeo tay Nubia Alpha vừa lên kệ với giá hơn 12 triệu đồng
Smartphone đeo tay Nubia Alpha vừa lên kệ với giá hơn 12 triệu đồng

Phiên bản Nubia Alpha màu đen hỗ trợ eSIM sẽ có giá 3.499 CNY (tương đương 12 triệu đồng). Trong khi đó, phiên bản mạ vàng 18K hỗ trợ eSIM được bán với giá 4.499 CNY (15,5 triệu). Ngoài ra, Nubia Alpha còn có bản chỉ hỗ trợ kết nối Bluetooth nhưng không được tung ra thị trường.

Đợt mở bán đầu tiên của Nubia Alpha diễn ra vào ngày 10/4 và những khách hàng đầu tiên sẽ được tặng kèm tai nghe không dây Nubia Pods, giá 799 CNY (2,7 triệu). Nubia sẽ hợp tác với nhà mạng Unicom tại Trung Quốc để đảm bảo các mẫu Alpha với eSIM đều hỗ trợ kết nối 4G.

Nubia Alpha là thiết bị đầu tiên trên thế giới có thể hoạt động như một chiếc smartphone cũng như một chiếc smartwatch. Ngoài ra, đây cũng là thiết bị đầu tiên hỗ trợ eSIM được thương mại hóa tại Trung Quốc.

Nubia Alpha có màn hình dẻo 4 inch với tỷ lệ 36:9. Màn hình này có thể uốn cong để đeo quanh cổ tay và sử dụng như một chiếc smartwatch và duỗi ra để sử dụng như một chiếc smartphone với màn hình siêu dài. Thiết bị chạy hệ điều hành riêng của Nubia có tên AlphaOS và hỗ trợ Air Interaction Mechanics, cho phép người dùng điều khiển bằng cử chỉ mà không cần chạm vào màn hình.

Theo Nubia, màn hình của máy có thể chịu được khoảng 100.000 lần uốn cong mà không gặp bất cứ hiện tượng hỏng hóc nào.

Máy sử dụng hệ điều hành được tùy biến dựa trên nền tảng Android. Giao diện được Nubia tùy biến lại với các biểu tượng đơn giản, trực quan hơn, giúp người dùng có thể thao tác và xem thông tin trên màn hình hẹp của máy.

Chiếc điện thoại trong hình dạng smartwatch này cũng được trang bị đầy đủ công nghệ cảm biến đo nhịp tim, hỗ trợ các tính năng liên quan đến sức khỏe, tập thể dục. Ngoài ra, nó hoàn toàn có thể sử dụng như một chiếc di động thông thường với các tính năng nghe gọi thông qua loa thoại được tích hợp sẵn.

Trên chiếc điện thoại này, người dùng có thể nhắn tin bằng phím T9, tuy nhiên thao tác sử dụng sẽ khá khó khăn do kích thước bề ngang máy hẹp. Một giải pháp khác thay thế tốt hơn là ra lệnh giọng nói.

Một chiếc điện thoại ngày nay thì không thể thiếu camera, ít nhất là camera để selfie. Nubia Alpha được trang bị một camera trước ngay phần viền với độ phân giải 5MP mà bạn có thể dùng để selfie, video call. Bạn còn có thê điều khiển Alpha bằng thao tác air gesture, vuốt tay qua lại lên xuống trước camera, nếu không thích dùng cảm ứng thông thường. Tất cả hình ảnh sẽ được lưu trữ vào bộ nhớ trong dung lượng 8GB mà theo Nubia thì có thể lưu được 6000 bức ảnh, hoặc 2000 video ngắn hoặc hơn 1000 bài hát.