Những tựa game bắn súng online hay nhất đáng chơi

2969

Từ trước đến nay, thể loại game bắn súng rất được lòng cộng đồng game thủ trên cả máy tính và di động. Dưới đây là những tựa game bắn súng online hay nhất mà bạn nên chơi.

Những tựa game bắn súng online hay nhất

Counter-strike

Tựa game đầu tiên phải kể đến đó là Counter-strike. Đây là tựa game đã ra đời ở thị trường game nước ngoài như Hàn Quốc, Indonesia,.. Tuy nhiên Counter-strike chỉ mới ra mắt ở Việt Nam vào năm 2015. Đây là tựa game duy nhất có phiên bản offline, tuy nhiên với phiên bản online ngày nay, chúng ta có thể chơi cùng bạn bè trong lớp, thằng hàng xóm kế bên, thậm chí là cả thế giới.

Với lối chơi đơn giản người chơi sẽ chọn 1 trong 2 phe để cùng thi đấu với nhau thông qua mạng LAN, hệ thống vũ khí và bản đồ khá đa dạng, âm thanh nền sống động cùng với kỹ năng nhân vật độc đáo đã thu hút nhiều game thủ ngày đầu ra mắt. Phiên bản hiện tại đã fix lại khá nhiều lỗi trong phiên bản cũ, tăng độ ổn định, cung cấp thêm vũ khí, bản đồ mới.

game bắn súng

Blacklight Retribution

Blacklight Retribution là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) miễn phí với bối cảnh là các thành phố sau thảm họa hạt nhân. Bởi việc sử dụng engine Unreal 3 cùng với DirectX 11 mang đến cho game đồ họa tuyệt đẹp. Game cung cấp cho người chơi (đặc biệt là những game thủ yêu thích FPS) hệ thống vũ khí và phụ kiện đồ sộ để họ thỏa sức nã đạn trong game.

Cross fire legend 

Đây là tựa game khá nhiều người chơi ở Việt Nam, cũng như các thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác, trong game bạn sẽ chọn 1 trong 2 đội để thi đấu với nhau, ngoài ra còn có chế độ zombie, đặt bom. AI,…Bản đồ khá nhiều cho phép bạn lựa địa điểm thích hợp để giao đấu, hệ thống vũ khí đa dạng và nhiều chủng loại ( súng máy, AK, dao, lựu đạn,…), nhân vật phong phú đã giành được khá nhiều sự đánh giá tích cực của game thủ. Rút kinh nghiệm từ đàn anh đi trước là Counter-strike, đột kích đưa ra những sửa đổi mang tính đột phá cao.

Tuy nhiên đây là tựa game khá mất cân bằng, không giống như Counter-strike, vũ khí ở đột kích được xếp thành nhiều loại khác nhau: siliver, gold, vip,…Nếu bạn nạp càng nhiều tiền thì bạn sẽ mua được càng nhiều vũ khí mạnh, nếu không nạp tiền bạn sẽ chỉ có cây súng cùi ghẻ bắn mãi mới chết thằng hàng xóm trong khi bên kia có cây súng vip(nạp tiền) chỉ cần bắn 2-3 viên là bạn đã tèo rồi.

Alliance of Valiant Arms

A.V.A có bối cảnh là cuộc chiến giả tưởng giữa EU (Liên Minh Châu Âu) và NRF (Neo-Liên Bang Nga). Gameplay của game khá giống với các tựa game FPS online khác, vũ khí có thể mua được thông qua hệ thống cửa hàng và tiền tệ có sẵn trong game. Trong cửa hàng của game, bạn có thể mua được vũ khí, phụ kiện, áo giáp, mũ bảo hiểm, điểm nâng cấp kĩ năng. Và tất cả những món đồ đó sẽ có thước đo về độ bền sau mỗi lần được người chơi sử dụng trong game.

Truy kích

Đây là tựa game bắn súng đầu tiên cho phép người chơi trên web, tựa game này có cấu hình khá nhẹ nếu tải về, cũng giống các tựa game trên kia, tựa game này có bản đồ khá phong phú và khá giống với các bản đồ của counter-strike (game Trung Quốc mà), hệ thống vũ khí cùng với nhân vật đa dạng đã thu hút nhiều người chơi, chế độ chơi mới sáng tạo: zombie, C4, AI, RPG, đấu đội,…Vì là chơi trên web nên đồ họa và âm thanh game không có gì nổi bật, lối chơi cổ điển đặc trưng của tựa game bắn súng.

Đây cũng là tựa game mất cân bằng, tuy nhiên ít hơn Cf vì ở đây có các sự kiện giúp các bạn có thể kiếm vũ khí ngon mà không cần nạp, tuy nhiên khá khó, hệ thống quay số ở đây cũng khá khó, phải quay ít nhất trên 10 lần mới được vũ khí ngon.

Firefall

Theo congnghe3s, Firefall là tựa game MMOFPS viễn tưởng lấy bối cảnh Trái Đất ở tương lai, nơi mà những người chơi sẽ phải nương tựa vào nhau mà sống. Thống nhất thành những đội quân, họ sẽ phải tập trung các nguồn lực để củng cố vũ khí và phương tiện nhằm chống lại sự xâm lược có nguy cơ dẫn tới tận thế của chủng tộc Chosen.