Ví momo là gì? Cách đăng ký và sử dụng ví momo

1889

Ví momo là gì? Đây là chiếc ví điện tử được sinh ra để hỗ trợ cho người dùng trong các vấn đề về nạp/rút tiền/thanh toán mọi lúc, mọi nơi kể cả ngày nghỉ, lễ, hay dịp tết.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như xu hướng tiêu dùng thời đại số, việc thanh toán bằng tiền mặt đã được thay thế một phần bởi thanh toán trực tuyến với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Việc thanh toán trực tuyến có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và tiện lợi tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định mà người dùng cần phải cân nhắc.

Ví MoMo là gì?

Để biết được Momo là gì, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem ví điện tử là gì. Ví điện tử là một thuật ngữ được sử dụng trong giao dịch thương mại điện tử. Đây là một phương thức lưu trữ nhiều dạng tiền điện tử (E-Cash) khác nhau. Loại tiền này được sử dụng để thanh toán trong các giao dịch thương mại điện tử. Tính đến cuối năm 2017, tại Việt Nam đã có hơn 20 ví điện tử được cấp phép hoạt động, đó là minh chứng cho sự bùng nổ của dịch vụ ví điện tử trong nước.

Ví momo là gì
Ví Momo chính là một trong những loại ví điện tử

Sản phẩm ví Momo chính là một trong những loại ví điện tử đã được cấp phép hoạt động thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (viết tắt M_Service). Đây là một trong những loại ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 5 triệu người dùng, đối tác với 25 Ngân hàng và thẻ quốc tế. Momo cũng nhận được khoản đầu tư khủng lên đến 28 triệu đô từ Standard Chartered và Goldman Sachs vào năm 2016 để phát triển sản phẩm. Trong năm 2017, MoMo nhận liên tiếp hai giải thưởng “Doanh nghiệp Fintech tiêu biểu” và “Top 100 sản phẩm Tin & Dùng 2017”.

Chức năng có trong ví MoMo

Nạp tiền điện thoại siêu nhanh, siêu dễ (rẻ hơn đến 5% so với số tiền nạp thực tế).

Thanh toán và tự động nhắc nhở các hóa đơn như: điện, nước, internet, truyền hình cáp, khoản vay tài chính, bảo hiểm…

Chuyển/nhận tiền tức thì 24/7 với mức phí khá cạnh tranh, người nhận sẽ có tiền ngay lập tức mà không cần chờ đợi.

Nạp và rút tiền dễ dàng với hơn 4000 điểm giao dịch Momo, 29 ngân hàng trên toàn quốc.

Thanh toán hóa đơn tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng như: Lotte Mart, The Coffee House, Gogi, Kichi Kichi…

Thanh toán vé máy bay, xem phim nhanh chóng.

Các bước để đăng ký ví MoMo

Bước 1: Tải ví MoMo và đăng ký tài khoản chỉ với số điện thoại của bạn. Tiếp đến bạn đăng nhập vào ứng dụng MoMo vừa tải về, có thể bỏ qua giới thiệu nếu bạn muốn. Sau đó bạn cần cấp quyền truy cập cho ứng dụng hoạt động.

Bước 2: Bạn nhập vào số điện thoại để đăng ký/đăng nhập ví MoMo, lúc này hệ thống sẽ gửi đến 1 mã xác nhận hãy nhập vào ứng dụng để quá trình đăng nhập được hoàn tất. Nếu đây là lần đầu sử dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu, email.

Sử dụng ví MoMo như thế nào?

Để có tiền trong ví, bạn có thể sử dụng tính năng liên kết ngân hàng sau đó chuyển tiền từ ngân hàng qua ví một cách đơn giản, hoặc bạn cũng có thể liên hệ đến 4.000 điểm giao dịch của MoMo trên toàn quốc nạp tiền.

Đặc biệt hơn, hiện MoMo đang có khuyến mãi tặng 100.000 vào tài khoản nếu người dùng liên kết thành công ví điện tử này với danh sách các ngân hàng được hỗ trợ.

Giao diện chính của MoMo sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ và trực quan các tiện ích cơ bản như: nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn…

Thử tính năng nạp điện điện thoại như thế nào, đầu tiên chọn vào “Nạp tiền điện thoại” > Mua mã thẻ > Chọn mạng (Viettel) > Chọn mệnh giá. Như bạn thấy, nếu nạp mạng Viettel sẽ được chiết khấu 3%, ví dụ mình nạp 100.000 sẽ được hoàn lại 3.000 vào tài khoản.

Ví momo là gì
Cách sử dụng ví momo an toàn

Ví Momo có an toàn không?

Rõ ràng, việc giao dịch thanh toán online sẽ rất nhanh chóng, tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định với sự phát triển của tội phạm công nghệ. Vụ việc người dùng nghi ngờ ví Momo bị hack vào hồi cuối năm 2017 cũng đặt ra nhiều vấn đề xung quanh việc có nên sử dụng ví điện tử hay không. Sau thời điểm ấy từ khóa “liệu ví Momo có an toàn không”, “ví Momo có lừa đảo không” được tìm kiếm rất nhiều trên internet.

Tuy nhiên, tại thời điểm này người dùng Momo đã hoàn toàn yên tâm với kết luận ví Momo không hề có lỗ hổng bảo mật cũng không hề bị hack như đồn đoán.

Đây chỉ là một tính năng nhỏ trên ví điện tử MoMo, còn rất nhiều tính năng khác hấp dẫn sẽ cùng congnghe3s đi khám phá sau nhé.