Những tựa game có cốt truyện hay nhất trong năm 2018

1387

Có thể nói, 2018 là một năm mà làng game thế giới chứng kiến sự ra mắt của những tựa game thuộc hàng siêu phẩm ở nhiều thể loại khác nhau, mang đến nhiều trải nghiệm xuất sắc cho game thủ.

Ngày nay, yếu tố nghệ thuật trong mỗi tựa game đều luôn được chú trọng nhằm làm cho mỗi khoảnh khắc trong tựa game đều mang đầy xúc cảm, không chỉ thông qua những hoạt cảnh, những câu thoại mà còn qua những ẩn dụ xung quanh. Dưới đây là những tựa game có cốt truyện hay nhất.

Tựa game có cốt truyện hay

Octopath Traverler – Square Enix

Được phát triển bởi Square Enix, cộng tác với Acquire và được phát hành bởi Square Enix. Đây là một tựa game hành động nhập vai trên nền tảng Nintendo Switch theo thể thức “2D” trong môi trường 3D với nền tảng đồ họa HD khá đẹp mắt. Đây gần như là sự kết hợp giữa thể loại 16bit trên hệ máy Super NES được làm cho các nhân vật với môi trường lập thể và hiệu ứng đẹp mắt. Game xoay quanh hành trình của 8 nhân vật chính qua các vương quốc khác nhau. Mỗi người đều sở hữu cho mình một năng lực đặc biệt dùng để chiến đấu và tương tác với nhân vật phụ.

tựa game có cốt truyện hay

Điều khiến tựa game này được đánh giá cao về mặt nghệ thuật, không chỉ nằm ở mảng đồ họa kết hợp cũ – mới rất dễ thương, bắt mắt nhưng rất mới mẻ và tinh tế, mà còn nằm ở phần cốt truyện và những pha đối kháng rất kịch tính.

Detroit: Become Human – Quantic Dream/ Sony Interactive Entertainment

Là một tựa game có cốt truyện phi tuyến tính, thế nhưng mạch truyện trong game dù được xây dựng theo hướng tích cực hay tiêu cực, đều luôn thể hiện tính logic và sự liên kết chặt chẽ giữa các chương hồi của cả tựa game. Hiệu ứng cánh bướm cùng với chuỗi nguyên nhân – kết quả đều được xây dựng khá rành mặt, cùng với hiệu ứng cảm xúc tăng dần, tất cả những yếu tố trên góp phần cho một mạch truyện đầy xúc cảm, yêu có, ghét có, đồng cảm có và có cả thương hại.

Tựa game mô tả về thế giới tương lai ở thành phố Detroit Mỹ. Đây là thời kỳ mà robot với trí tuệ nhân tạo đã gần như can thiệp khá sâu vào cuộc sống loài người, gây ra những hệ lụy rất xấu lên xã hội và khiến con người thù ghét lũ robot và sẽ gây sự chúng. Và để tìm ra đường sống, chúng đã biến đổi thành những người máy có nhân tính như con người bằng cách phá bỏ những rào cản của chúng, khai sáng cho những robot còn thơ dại, và nỗ lực cho một xã hội bình đẳng giữa robot và con người.

Return of the Obra Dinn – 3909 LLC

Được phát triển bởi 3909 LLC, một studio còn khá non trẻ, thế nhưng tựa game này lại mang đến nhiều hiệu ứng đặc biệt. Trước hết, đây là một tựa game giải do họa sĩ Lucas Pope sản xuất. Điểm đặc biệt là, thay vì sử dụng đồ họa kĩ xảo 3D chân thực, game đưa chúng ta vào một thế giới đồ họa đơn sắc 1 biết lấy cảm hứng từ các trò chơi ở hệ thống Macintosh cũ, khiến tựa game với nhiều người, có thể sẽ mang đến sự nhàm chán, thế nhưng nó lại giúp cho tựa game mang đầy vẻ hoài cổ và ma mị.

Một điều nữa là ở cốt truyện của tựa game, khi bạn sẽ trong vai một nhân viên điều tra về một con tàu ma của Công Ty Đông Ấn mà trên đó, toàn bộ thủy thủ đoàn và hành khách đã tử nạn 1 cách bí ẩn. Nhân vật chính sẽ phải sử dụng đồng hồ vạn năng của mình để quay trở về thời điểm diễn ra cái chết nhằm tìm ra lý do, cách thức và địa điểm họ chết, đồng thời truy lùng kẻ sát nhân. Sự kết hợp giữa 2 yếu tố này đã nâng cao tính nghệ thuật của 2 tựa game, đồng thời khiến công cuộc khám phá thêm ly kì, hấp dẫn và đầy cảm xúc.

Marvel’s Spider-Man – Insomniac Games/Sony Interactive Entertainment

Theo congnghe3s, đây có lẽ là tựa game khai mở cho kỷ nguyên vũ trụ Marvel trên bình diện game do Insomniac Games lần đầu thực hiện. Phải nói rằng, họ đã xuất sắc trong việc không chỉ tạo ra một tựa game thế giới mở với các yếu tố về đồ họa và gameplay đều được đánh giá cao, mà còn xây dựng một cốt truyện rất hấp dẫn và lôi cuốn người chơi cho đến phút cuối cùng.

Cụ thể, game đưa người chơi nhập vai vào Nhện nhân đời đầu là Peter Parker cùng với cô bạn gái Mary Jane sau nhiều năm làm Người Nhện tại thành phố New York. Ở đây, Peter Parker sẽ cùng với cảnh sát Yuri Watanabe và Mary Jane, khám phá ra âm mưu của Tiến Sĩ Octavius, thầy của Peter, vì thù ghét thị trưởng thành phố Harry Osborn nên đã lên kế hoạch hãm hại ông ta và phương hại đến người dân thành phố. Peter sẽ phải chiến đấu với 5 kẻ thù lớn bao gồm, Người Tê Giác, Người Bọ Cạp, Người Chim, Người ĐIện và Mr Negative, để bảo vệ người dân và thành phố, đồng thời tiết lộ truyền nhân tiếp theo của Parker.

Xem thêm: Cách tra số điện thoại cố định của các tỉnh thành Việt Nam