Snap sẽ tung ra nền tảng game của chính mình?

765

Sắp tới snap sẽ cho ra nền tảng game của chính mình bằng cách tấn công thị trường Instagram.

Theo thông tin game, nỗ lực mới nhất của Snap có lẽ sẽ là xây dựng nên một “mái nhà” dành riêng cho các game thủ ngay bên trong ứng dụng Snapchat của mình. Nền tảng này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, và Snap đã ký kết các thỏa thuận nhằm đưa các nhà phát hành game tham gia cùng với mình.

snap
snap tung ra game

Thông tin này hoàn toàn hợp lý khi đặt vào chiến lược phát triển tổng thể của Snap. Hãng này đã dồn rất nhiều nỗ lực vào phát triển phần mềm Lens Studio cho phép các nhà phát triển khác có thể tạo ra các bộ lọc AR đặc biệt mang bản sắc của họ. Năm ngoái, Snap được cho là đã mua một engine game 3D nền web với tên gọi PlayCanvas – nhiều khả năng sẽ đóng vai trò xương sống giúp tạo nên nhiều công cụ phát triển tiềm năng hơn nữa.

Hiện chưa rõ các tựa game trên nền tảng của Snapchat sẽ tập trung vào AR hay không, nhưng xét việc Snap đã tập trung hầu như mọi sự chú ý vào nền tảng di động đang nổi lên này thì đó là điều hoàn toàn có thể.

Hồi tháng Tư, công ty đã tung ra “Snappablé” – một tựa game AR ngắn được tích hợp thẳng vào giao diện lựa chọn Lens của Snapchat.

Các ứng dụng AR sẽ được hưởng lợi rất lớn khi song hành cùng một nền tảng camera, nơi bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video và chèn vào đó một con khủng long AR để tạo nên một đoạn phim ngắn vui nhộn. Đó chính là ý tưởng của Snap, và nó sẽ giúp hãng thu hút thêm nhiều người dùng trong tương lai. Snap có lẽ không cạnh tranh với ARCore của Google hay ARKit của Apple. Bởi với việc tận dụng những công nghệ đó, Snap có tham vọng sẽ trở thành một ứng dụng mang lại nhiều trải nghiệm đa dạng đến người dùng. Đây là một lợi thế mà Snapchat có được so với camera của Facebook và Instagram – những thứ vốn không được sử dụng nhiều bởi người dùng.

Snap sẽ không đi theo đường mòn với các tựa game chạy trong ứng dụng tin nhắn. Facebook Messenger đã từng thử nghiệm các loại game nhỏ gọn, có thể chơi cùng bạn bè này. CEO Snap Evan Spiegel được cho là khá hâm mộ mô hình kinh doanh của Tencent – hãng có gần 40% doanh thu đến từ mua sắm trong game trong ứng dụng WeChat.