Sự kiện ra mắt dịch vụ đọc báo mới của Apple được tổ chức vào ngày 25/3

1190

Hiện nay Apple đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện dịch vụ đọc báo mới vào ngày 25/3 tới đây. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Rạp Steve Jobs nằm trong khuôn viên của Apple Park.

Sản phẩm đầu tiên của Apple ra mắt trong năm 2019 không phải là một thiết bị phần cứng, mà là dịch vụ. Theo BuzzFeed, Apple chuẩn bị gửi thư mời cho sự kiện diễn ra vào ngày 25/3 để giới thiệu dịch vụ đọc tin trả phí Apple News.

Sự kiện dịch vụ đọc báo mới của Apple
Sự kiện dịch vụ đọc báo mới của Apple

Apple News là ứng dụng đọc tin có từ lâu trên nền tảng iOS và macOS, tuy nhiên phiên bản trả phí của dịch vụ này vẫn đang thu hút sự chú ý. Các thông tin rò rỉ trước đây cho thấy dịch vụ này có thể giống như “Netflix tin tức”, cho phép người dùng đọc không giới hạn hàng loạt trang tin, tạp chí tính phí như Wall Street Journal hay New York Times với mức giá khoảng 10 USD/tháng.

Thông tin về ngày diễn ra sự kiện và nội dung của nó được chia sẻ vài tiếng sau khi trang tin The Wall Street Journal đăng tải về việc Apple đang không thuận lợi trong khi đàm phán với những tòa soạn báo hàng đầu vì nguyên nhân là các điều khoản của dịch vụ mới này. Theo bài viết trên thì Apple đang tìm kiếm đối tác cho dịch vụ mới của mình, dịch vụ này cho phép người dùng trả phí là 10 USD mỗi tháng để có quyền truy cập vào nội dung trên bất kì trang tin tức có trả phí nào. Song dường như chính sách chia lợi nhuận 50-50 của Apple đang trở thành rào cản cho những cuộc đàm phán này. Trong một cuộc phỏng vấn với Jim Cramer của kênh CNBC, CEO Tim Cook đã khẳng định rằng Apple sẽ cho ra mắt nhiều dịch vụ mới trong năm 2019 nhưng lại từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Thay vào đó, sự kiện vào ngày 25/3 tới sẽ được Apple tập trung vào dịch vụ thuê bao, mà cụ thể ở đây là dịch vụ tin tức Apple News cũng như dịch vụ về truyền hình trả tiền mà Táo khuyết đã ấp ủ từ lâu.

Các tin đồn cho biết, Apple sẽ giới thiệu dịch vụ công nghệ Apple News với mức phí 9,99 USD/tháng. Với Apple News, người dùng có thể đọc không giới hạn các nội dung trên nhiều trang tin tức nổi tiếng như: The New York Times, Washington Post, The Wall Street Journal…

Trong sự kiện diễn ra vào tháng 3, ngoài Apple News thì có thể Apple sẽ giới thiệu thêm một chiếc iPad mới. Hãng đã giới thiệu iPad mới vào tháng 3 trong 3 năm liền, và sản phẩm dự kiến giới thiệu trong năm nay là iPad mini 5. Những thông tin rò rỉ cho thấy iPad mini 5 có thiết kế giống thế hệ trước, chỉ được nâng cấp về cấu hình.