Những công nghệ nổi bật phát triển mạnh trong năm

1017

Hàng năm ngành công nghệ đều cho ra những mẫu công nghệ mới, vào năm nay nhiều công nghệ nổi bật đã phát triển mạnh. 

Công nghệ đang tiến bộ từng ngày và con người cũng đang dần quen với sự xuất hiện của nó hay những khái niệm coi như là điên rồ. Với những thành tựu công nghệ đang được khẳng định sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ với những xu hướng công nghệ khác lạ. Trong các sự kiện khi các công ty đã khai thác triệt để sức mạnh tự nhiên và con bot tích hợp ngày càng hiệu quả hơn.

Công nghệ nổi bật trong năm nay

Máy tính lượng tử

Google và Microsoft đã tạo ra nguyên mẫu cỗ máy tính tương lai này với sức mạnh tính toán không thể tưởng tượng nổi. Năm 2017, lần đầu tiên hệ thống máy tính lượng tử của IBM thực hiện các phép giả lập chưa từng được tiến hành trước đây. Công ty này thậm chí còn xây dựng hệ thống máy tính 50-bit lượng tử đầu tiên trên thế giới.

công nghệ nổi bật

Trung Quốc cũng có bước tiến đáng kể về công nghệ lượng tử. Các nhà khoa học nước này dùng hệ thống viễn tin lượng tử gửi thông điệp mã hóa từ trái đất tới vệ tinh trong vũ trụ.

Trí tuệ nhân tạo

Con người đang tiến gần hơn tới giấc mơ của Isaac Asimov và George Lucas, vốn nổi tiếng với các tác phẩm và phim ảnh về robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

Năm qua đã chứng kiến sự tiến bộ vượt trội về máy học. AI của Google có thể tự tạo ra các chương trình AI cấp cao. AI của Facebook tạo ra ngôn ngữ riêng. Rồi các cỗ máy dùng trí tuệ nhân tạo có thể tự học vẽ.

AI được sử dụng để phát hiện ung thư, đồng thời có thể trang bị cho robot gợi cảm đóng vai gái làng chơi. Thậm chí có nhà phát triển còn định tạo ra tôn giáo riêng cho loại máy móc này.

Xe hơi tự lái

Bang Arizona, Mỹ đang tràn ngập xe hơi tự lái hòa cùng giao thông hàng ngày. Las Vegas có chuyến xe buýt công cộng tự lái đầu tiên, nhưng nhanh chóng gặp nạn. Nhưng cũng giống hầu hết vụ tai nạn giao thông khác, con người là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này.

Xu hướng công nghệ năm nay

Sự tác động của trí tuệ nhân tạo lên cách thiết kế sản phẩm

Các công ty như Netflix hay Airbnb đang nỗ lực tích hợp AI vào các sản phẩm của mình theo nhiều cách khác nhau. Sang năm 2018, nhiều công ty khác cũng sẽ như vậy.
Để tích hợp AI vào sản phẩm và dịch vụ của mình, nhà thiết kế sẽ phải tính toán kỹ lưỡng hơn nhằm tạo ra các cỗ máy giống con người nhất có thể.

Sự cạnh tranh với Google trong giải thuật tìm kiếm chính xác

Theo congnghe3s, sự ra đời tính năng xếp hạng trang web PageRank là một thành tựu lớn của Google trong việc dùng thuật toán. Trường hợp IBM với Deep Blue có thể đánh bại nhà vô địch vờ vua thế giới Garry Kassparov cũng là một vấn đề đáng lưu ý.
Gonzalo Garcia-Perate, một kiến trúc sư giải thuật của Frog cho rằng sự nhảy vọt trong công nghệ giải thuật để canjnh trạnh với Google không sớm thì muộn cũng sẽ diễn ra trong năm 2018. Ngoài ra, các thương hiệu có khả năng cao nhất là các thương hiệu sớm làm chủ công nghệ xe tự lái hay các hệ thống máy học chuẩn đoán ung thư.