Xe máy điện Vinfast lần đầu tiên lộ diện diện mạo mới

899

Mẫu xe điện Klara sử dụng động cơ của Bosch và pin của LG Chem, giá bán đồn đoán khoảng 30 triệu đồng. Xe máy điện được cho là của Vinfas xuất hiện khiến nhiều người chú ý.

Theo tin xe, kể từ ngày 16/7 đến 30/8/2018, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Kinh doanh VinFast sẽ tiến hành tuyển đại lý ủy quyền bán xe máy điện trên toàn quốc, giai đoạn 1. Quá trình tuyển đại lý ủy quyền bán xe máy điện nằm trong kế hoạch xây dựng kênh phân phối 5 sao, trải dài trên toàn quốc của Vinfast, nhắm mục tiêu đưa ra thị trường những sản phẩm đầu tiên vào cuối năm 2018.

Xe máy điện Vinfast
Xe máy điện Vinfast

Như vậy, xe máy điện sẽ trở thành sản phẩm đầu tay của Vinfast được bán ra, mặc dù trước đây, mọi thông tin đều tập trung vào những mẫu ô tô Vinfast. Với sản phẩm đầu tay này, trong bối cảnh thị trường xe máy điện tại Việt Nam hầu hết là sử dụng các linh kiện nhập từ Trung Quốc được lắp ráp lại theo kiểu dáng có sẵn, các mẫu xe đều na ná nhau và chưa có một thương hiệu nào thể hiện được sự vượt trội, Vinfast rất có thể sẽ chiếm được ưu thế.

Mới đây, xe máy điện được cho là của Vinfast vừa xuất hiện trang mạng xã hội, thu hút rất nhiều sự chú ý. Hình ảnh cho thấy chiếc xe có logo hình chữ V, dải đèn xi-nhan kết hợp với đường mạ crôm có phần giống với mặt trước của 2 mẫu ôtô Vinfast công bố trước đây vài ngày.

Mẫu xe điện có tên là Klara, sử dụng động cơ điện của Bosch và dùng pin của LG Chem (Tập đoàn LG). Hiện chưa có thông tin chính thức về công suất động cơ, dung lượng pin hay các thông tin về kích thước và tính năng.

Như vậy, Vingroup vẫn đi theo đúng kế hoạch khi trước đây công bố thời điểm xuất xưởng xe máy điện là quý III/2018. Giá bán được nhiều người dự đoán vào khoảng 30 triệu đồng.

Klara có thiết kế giống với xe tay ga, tầm hoạt động xa hơn xe đạp điện thông thường nên giá bán cao hơn xe đạp điện thường thấy trên thị trường Việt. Nếu đúng đây là sản phẩm của Vinfast thì Klara sẽ được sản xuất tại tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện Vinfast ở khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng.

Xe hai bánh chạy điện ở Việt Nam là thị trường tiềm năng, doanh số tăng nhanh qua các năm nhưng sản phẩm trên thị trường chủ yếu có xuất sứ từ Trung Quốc. Do đó, Vinfast mở đầu bằng mảng sản xuất xe máy điện là hoàn toàn hợp lý, một liều thuốc thử để đánh giá mức độ đón nhận thương hiệu của người dùng trước khi bước vào thị trường ôtô vào quý 2/2019.

Dòng xe máy điện đầu tiên của VinFast được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đặt tại Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng), hứa hẹn sẽ mang tới sự đột phá cho thị trường xe máy điện trong nước. Những đối tác của Vinfast trong việc sản xuất xe máy điện là những tên tuổi lừng danh thế giới trong lĩnh vực thiết kế, công nghệ, giải pháp sản xuất, thiết bị, linh kiện, phụ tùng ô tô.

Theo công nghệ, các doanh nghiệp muốn trở thành đại lý ủy quyền bán xe máy điện VinFast sẽ phải đáp ứng các điều kiện về vị trí, mặt bằng và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Cụ thể, về vị trí, các đại lý phải nằm trên các tuyến đường, phố là trục giao thông chính và nằm trong chiến lược phát triển hệ thống phân phối của VinFast. Các cửa hàng phải có diện tích tối thiểu từ 200m2, mặt tiền rộng từ 10m. Được đầu tư theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu 5 sao của VinFast, kênh phân phối này hứa hẹn mở ra những trải nghiệm mua sắm hiện đại, tiện nghi cho khách hàng.