Đánh giá laptop ASUS ZenBook Pro UX580 với thiết kế đẹp, hiệu năng cao

1139

ZenBook Pro UX580 là một sản phẩm được Asus giới thiệu có giá bán là 79,99 triệu đồng, phù hợp cho những người trong ngành thiết kế.

Asus không phải là hãng đầu tiên tích hợp màn hình lên bàn di chuột, nhưng trên UX580 thì chức năng của cả màn hình và touchpad đều thực sự tốt, chứ không phải nửa vời như những thiết bị trước đây. Bên cạnh đó, chiếc laptop này cũng mang một cấu hình mạnh mẽ, thiết kế với chất liệu cao cấp và giá bán cũng không rẻ: từ 46,9 triệu đồng cho phiên bản sử dụng CPU Intel Core i7. Dưới đây là một số đánh giá về chiếc máy tính này.

laptop ASUS ZenBook Pro UX580
laptop ASUS ZenBook Pro UX580

ZenBook Pro UX580 sở hữu thiết kế khá mỏng và nhẹ, gọn gàng so với một laptop màn hình 15.6 inch. Trọng lượng của máy chỉ 1,9kg, chỗ dày nhất chỉ 1,9 cm nên khi cần mang đi làm, di chuyển thì máy vẫn khá nhẹ, dễ cầm, nhưng vẫn chắc chắn nhờ chất liệu kim loại.

Sản phẩm được trang bị bộ xử lý Intel® Core ™ i9-8950HK thế hệ thứ 8 mạnh mẽ, 16GB RAM 2400Mhz DDR4, bộ xử lý đồ họa NVIDIA® GeForce® GTX 1050 Ti và 1TB SSD PCIe với tốc độ đọc dữ liệu lên đến 3.2GB/s.

Bộ vi xử lý Intel Core i9 HK Series 8 – bộ xử lý Intel Core i9 cho ZenBook Pro 15 là bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất có trên laptop hiện nay. Intel® Corei9-8950HK có sáu lõi thực và 12 luồng ảo, cung cấp hiệu suất nhanh hơn tới 29% so với các phiên bản vi xử lý thế hệ thứ 7.

Bộ xử lý đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti không chỉ có khả năng tăng tốc cho những tác vụ đồ họa 3D mà còn giúp gamer thoải mái trải nghiệm nhiều tựa game hiện nay ở độ phân giải 1080p – High setting.

Bàn phím của máy có kích thước đầy đủ, trừ các phím điều hướng. Do diện tích không đủ nên máy không được trang bị cụm phím số, thay vào đó là một hàng phím chức năng ở bên phải. Trên chiếc máy này, cụm phím F được đặt sẵn các chức năng điều khiển, nếu muốn dùng như bình thường người dùng phải giữ nút Fn hoặc chuyển hẳn lại.

Một điểm ấn tượng đáng ngạc nhiên của ZenBook Pro UX580 là mặc dù hoạt động cường độ cao cho các tác vụ đồ họa, gaming hay sản xuất nội dung đa phương tiện, máy vẫn giải quyết tốt vấn đề tản nhiệt nhờ sử dụng hệ thống quạt làm mát kép với ba ống đồng tản nhiệt (một trong số đó nằm ở mặt sau của bo mạch chủ) để giữ cho cả hai bộ xử lý luôn được mát mẻ.

Màn hình chính của máy có độ phân giải Full HD, tấm nền IPS với góc nhìn rộng. Theo Asus thì họ đã đo kiểm và cân màu của từng màn hình từ trước khi xuất xưởng để đạt khả năng hiển thị màu sắc chuẩn xác, ít sai màu nhất.

Theo congnghe3s, máy bán ra thị trường Việt Nam với hai phiên bản cấu hình Intel Core i7, màn hình Full HD (giá 46,99 triệu đồng) và Intel Core i9, màn hình 4K (giá 79,99 triệu đồng).