Kỹ thuật sút phạt Knuckleball và những điều cần biết

687

Một trong những kỹ thuật bóng đá đặc biệt tạo nên huyền thoại bóng đá Bồ Đào Nha CR7 đó chính là kỹ thuật sút phạt Knuckleball. Hãy cùng congnghe3s.net tìm hiểu nhé!

1.Kỹ thuật sút phạt Knuckleball là gì?

Kỹ thuật sút phạt Knuckleball có vẻ là một thuật ngữ khá xa lạ với nhiều người hâm mộ bóng đá. Vì nó đi khá sâu vào chuyên môn và kỹ thuật chơi của các cầu thủ.

Knuckleball ban đầu không phải để nói về bóng đá mà nó được sử dụng trong bóng chày. Người chơi khi sử dụng kỹ thuật này sẽ dùng các khớp ngón tay để giữ chặt bóng. Sau đó sẽ ném bóng sao cho bóng bay đi không có độ xoáy và đường bay sẽ rất khó đoán.

Kỹ thuật sút phạt Knuckleball và những điều cần biết

Lợi dụng kỹ thuật này, bóng đá cũng có kỹ thuật mang bản chất tương tự như vậy. Đòi hỏi cầu thủ phải có phần bắp chân và lực sút tốt, không bị căng cơ háng. Khi sút sẽ tạo ra lực bóng rất căng, bóng bay đi không có độ xoáy mà lắc lư với đường đi cực kỳ khó đoán.

Đây chính là chiêu khiến cho hầu hết các thủ môn phải đầu hàng. Với mỗi cú sút knuckleball, bóng sẽ bay với vận tốc cực nhanh và hiểm hóc, nếu cầu thủ cố gắng đỡ có thể bị chấn thương bóng đá. Không mấy thủ môn nào có thể trở tay với chiêu thức tuyệt đỉnh này.

2.Cách thực hiện cú sút Knuckleball

Rất khó để giỏi được như Ronaldo nhưng nếu muốn thực hiện một cú Knuckleball thì bạn hoàn toàn có thể. Đánh Giá Cổng game sẽ giới thiệu tới các bạn chi tiết các bước chuẩn kỹ thuật như sau:

Đặt bóng

Điểm đặt bóng là rất quan trọng khi sút phạt Knuckleball. Cần đặt bóng sao cho van của trái bóng ở ngay trước mặt và ngay chính giữa tâm trái bóng. Đây cũng là cách đặt bóng CR7 sử dụng trước mỗi quả sút phạt.

Chạy đà

  • Đầu tiên lấy đà về sau 5 bước bằng chân thuận. Bước chân trái sang ngang với khoảng cách 1,5 bước chân. Lưu ý, đây là cách lấy đà tiêu chuẩn dành cho những cầu thủ có chiều cao trung bình. Vì vậy tùy thuộc vào thể hình của bản thân sẽ có sự xê dịch nhất định.
  • Góc chạy đà khoảng từ 35 đến 40 độ so với vị trí bóng.

Chân trụ

  • Thực hiện chạy đà bằng mũi chân. Điều này giúp tăng độ nhún cho cơ thể.

Chạy đà đến khi còn cách bóng từ 20 – 30cm là hoàn hảo nhất để đặt chân trụ.

Điểm chạm

  • Điểm chạm bóng là phần lồi ra của ngón cái, má trong bên trước bàn chân.
  • Bàn chân chạm chính xác vào van bóng cũng chính là tâm bóng.
  • Chân tiếp xúc khoảng ⅔ trái bóng về gần phía sân.
  • Khi chạm bóng, cầu thủ phải ngay lập tức khóa cổ chân lăng.

Tư thế sút

Tư thế sút bóng mỗi cầu thủ sẽ khác nhau mục đích chính là để đánh lừa thủ môn. Tuy nhiên bạn nên để thân vuông góc với mặt đất, mắt nhìn thắng vào bóng. Người không được ngả về sau.

Văng chân sút bóng

  • Cuộn chân sút từ phía sau ra trước đồng thời dồn toàn lực vào chân.
  • Một tay thả tự do một tay bên chân trụ đánh ngang vai, người hơi đổ về phía trước.
  • Khi chân chạm bóng, bạn vung chân lăng theo hướng muốn bóng bay. Lưu ý, phải có điểm dừng đột ngột trong quá trình vung chân lăng để không tạo độ xoáy cho bóng.

Hy vọng bài viết các sút Knuckleball trong bóng đá của chúng tôi đã giúp các bạn biết thêm một kỹ thuật đá bóng nâng cao.