Google+ sẽ bị đóng cửa sớm hơn dự kiến

1479

Do vấn đề thông tin người dùng bị rò rỉ trên google+ cùng với việc quá ít người sử dụng mạng xã hội này nên google đã quyết định đóng cửa mạng xã hội này.

Bản tin công nghệ cập nhật: Vào ngày 8/10 Google đã thông báo sẽ đóng cửa mạng xã hội Google+ trong tháng này do lỗ hổng bảo mật phơi bày thông tin dữ liệu của người dùng.

Theo đó Google cũng cho biết Google+ đang có mức sử dụng và mức độ tương tác thấp. Trong đó số lượng người sử dụng Google+ trong thời gian kéo dài chưa đến 5 giây chiếm 90%. Tuy nhiên công ty đã có kế hoạch giữ cho dịch vụ tiếp tục hoạt động để phục vụ cho các khách hàng doanh nghiệp sử dụng để trở thành giao thức liên lạc giữa các nhân viên.

google+ đóng cửa sớm hơn dự kiến

Qua đó, Google cũng cho biết thêm lỗi bảo mật của Google+ đang bị đe dọa, có thể khiến thông tin cá nhân như địa chỉ email, nghề nghiệp, giới tính, độ tuổi… bị rò rỉ, cùng với nguy cơ bị xâm phạm các quyền cá nhân khác.

Google+ là mạng xã hội được Google ra mắt năm 2011 với mục đích cạnh tranh với Facebook và Twitter. Tuy nhiên, sau khi không thể bắt kịp các đối thủ Google đã không còn mặn mà phát triển nền tảng này.

Vào tháng 9, Facebook cũng vướng phải sự cố 50 triệu tài khoản bị hack, khiến tin tặc có khả năng chiếm đoạt tài khoản. Để đảm bảo sự cố rò rỉ tương tự như Google+ không tái diễn trong tương lai, sáng kiến mới này sẽ nhằm mục đích bảo vệ quyền riêng tư người dùng và giới hạn lượng dữ liệu mà các nhà phát triển có thể truy cập qua web và Android.

Bên cạnh đó, Google cũng đang thực hiện một số thay đổi trong API của Gmail và sẽ giới hạn những ứng dụng yêu cầu quyền xem nhật ký cuộc gọi và SMS. Giờ đây, chỉ có những ứng dụng phù hợp với một số mục đích nhất định mới được phép yêu cầu cấp những quyền này.

Với việc Google+ thể hiện mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn ngày càng lớn, gã khổng lồ tìm kiếm đã quyết định sớm đóng cửa đứa con tinh thần của mình. Tất cả các API Google+ sẽ bị đóng trong 90 ngày tới, trong khi trang web sẽ đóng cửa vào tháng 4 năm 2019. Google sẽ thông báo cho người dùng đã đăng ký về thay đổi và cung cấp cho họ thông tin về cách trích xuất bất kỳ dữ liệu nào họ muốn giữ.

Theo congnghe3s, mạng xã hội Google+ sẽ bị đóng cửa sớm hơn 4 tháng so với dự định ban đầu sau khi Google tìm thấy một lỗi bảo mật khác ảnh hưởng đến hơn 52 triệu người dùng. Gã khổng lồ tìm kiếm ban đầu tuyên bố sẽ đóng cửa Google+ vào tháng 8 năm sau (một phần nguyên nhân là do mạng xã hội này gây ra một số nguy cơ về bảo mật).