Đánh giá 3 camera của chiếc điện thoại samsung J8

1044

Năm nay, Samsung thay đổi chiến lược với các sản phẩm, tập trung nhiều vào cải thiện camera thay vì thiết kế hay chạy đua cấu hình như trước đây.

Đánh giá chiếc galaxy J8 là sản phẩm kế nhiệm của chiếc Galaxy J7 Pro năm ngoái, hiện có giá bán 7,29 triệu đồng. Máy có màn hình Super AMOLED 6 inch độ phân giải HD+ (1480 x 720 pixel), tỷ lệ 18.5:9 theo trào lưu nhưng hiệu năng xử lý ở mức trung bình với vi xử lý Snapdragon 450 tám lõi tốc độ 1.8GHz, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB. Điểm nhấn đáng chú ý nhất ở sản phẩm này là cụm camera trước 16MP (khẩu f/1.9) và camera kép phía sau 16MP (khẩu f/1.7) + 5MP (khẩu f/1.9).

Cả camera trước và sau của máy đều hỗ trợ tính năng chụp ảnh xóa phông Live Focus nhưng cách xóa phông của 2 cụm camera này khác nhau. Cụm camera kép phía sau xóa phông bằng phần cứng nhờ chiếc camera phụ 5MP để thu độ sâu trường ảnh, còn cụm camera đơn phía trước xóa phông bằng phần mềm. Các ảnh chụp xóa phông từ cụm camera sau có thể điều chỉnh hiệu ứng xóa phông trước hoặc sau khi chụp đồng thời có thể chèn thêm các hiệu ứng hậu cảnh Art Bokeh thú vị như hình trái tim, ngôi sao, cánh bướm hay nốt nhạc…

Đánh giá samsung J8
Đánh giá samsung J8

Cả hai cụm camera đều có đèn flash trợ sáng riêng, trong đó đèn flash của camera trước có khả năng điều chỉnh 3 mức độ sáng khác nhau. Ngoài ra, Samsung cũng bổ sung cho camera trước các bộ sticker vui nhộn.

Giao diện ứng dụng camera của các máy Samsung gần đây đã thay đổi, học hỏi theo giao diện chụp ảnh của iPhone với việc trượt ngang để lần lượt chuyển đổi giữa các chế độ. Máy cung cấp khá nhiều chế độ chụp như ban đêm, toàn cảnh, chuyên nghiệp, làm đẹp, xóa phông, tự động, chuyển động chậm (slow motion), trôi nhanh (time lapse) và sticker. Bên cạnh đó là những tùy chỉnh về đèn flash, hiệu ứng ảnh, nút phóng cận cảnh, cài đặt và chuyển đổi camera. Galaxy J8 cũng có chế độ chụp chuyên nghiệp nhưng chỉ cho chỉnh cân bằng trắng, ISO và bù trừ sáng chứ không có chỉnh tốc độ phơi sáng hay lấy nét bằng tay.

Galaxy J8 sử dụng chip Snapdragon 450 giống như Galaxy A6+ và có RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB. Đây là cấu hình không quá mạnh so với các đối thủ trong phân khúc, nhưng có thể đáp ứng những tác vụ cơ bản và chơi những tựa game phổ biến.

Camera là điểm được cải tiến nhiều nhất trên Galaxy J8. Máy được trang bị camera kép, trong đó 1 ống kính 16 MP, khẩu độ f/1.7 và 5 MP khẩu độ f/1.9. Với việc trang bị khẩu độ lớn, giúp camera trên máy có thể chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, máy còn có chế độ Live Focus giúp chụp xoá phông như các máy cao cấp.

Camera selfie của máy có độ phân giải 16 MP, hỗ trợ nhiều chế độ làm đẹp và các sticker vui vẻ.

Máy được chạy trên nền Android 8.0 và giao diện Samsung Experience 9.0. Ngoài cảm biến vân tay, model này còn được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Với camera trước độ phân giải cao 16MP, J8 có thể cho ra các bức ảnh selfie với chi tiết, độ nét tốt trong điều kiện đủ sáng. Khi tắt hết các chế độ làm đẹp, ảnh selfie thu được chân thực, tái tạo chuẩn xác các đường nét trên khuôn mặt. Đáng chú ý dù chỉ có camera đơn nhưng J8 vẫn cho phép chụp selfie xóa phông bằng phần mềm. Ảnh selfie xóa phông cho kết quả tốt, không bị xóa lem nhiều vào tóc, phông nền được làm nhòe vừa phải, giữ được nét tự nhiên. Máy tự động làm đẹp khuôn mặt như trắng da, mịn da, thon mặt, khi chụp selfie xóa phông nền ảnh sẽ “ảo” hơn đáng kể.

Theo congnghe3s, điểm Samsung cần cải thiện là nâng cao chất lượng ảnh selfie với sticker, chi tiết ảnh khi chụp thiếu sáng, bớt việc làm mịn, khử nhiễu quá tay khiến ảnh dễ bị bết. Nếu không đặt nặng vấn đề cấu hình, chú trọng nhiều hơn vào camera, Galaxy J8 là chiếc smartphone xứng đáng được đưa vào danh sách lựa chọn của bạn.