iPhone 2018 sẽ được ra mắt với khay thẻ SIM kép

876

Được biết, 2 trong số 3 mẫu iPhone mới mà Apple chuẩn bị ra mắt vào tháng 9 sẽ hỗ trợ khe SIM kép và phiên bản này chỉ được bán ra tại thị trường Trung Quốc.

Trong khi hơn 180 quốc gia hỗ trợ Apple SIM thì Trung Quốc không nằm trong phạm vi này. Đó là lý do tại sao hai trong số các mẫu iPhone 2018 phát hành tại Trung Quốc vào cuối năm nay sẽ có một khay thẻ SIM kép.

iPhone sẽ có 2 sim képiPhone sẽ có 2 sim kép
iPhone sẽ có 2 sim kép

Theo thông tin sản phẩm mới của Apple, việc bổ sung khả năng SIM kép dự phòng cho iPhone được hứa hẹn sẽ giúp Apple tăng doanh số bán hàng tại các thị trường châu Á và châu Phi. Thống kê từ Trung tâm thông tin mạng Internet Trung Quốc cho biết có tới 3 đến 4 triệu chủ sở hữu smartphone ở Trung Quốc sử dụng nhiều hơn 1 SIM. Việc iPhone 2018 áp dụng hai khay SIM sẽ giúp người dùng chuyển mạng dễ dàng hơn khi đi du lịch và thông dụng hơn với một quốc gia như Trung Quốc.

Một nhân viên làm việc trong kênh bán hàng điện thoại di động ở Trung Quốc nói rằng nhiều người trong số họ đã mua một chiếc điện thoại Android do iPhone thiếu hỗ trợ 2 SIM, và vì pin dung lượng thấp hơn 3.000 mAh. Người này nói thêm rằng iPhone có ảnh hưởng nhiều hơn ở Trung Quốc so với các thiết bị cầm tay Android, và tin tức này sẽ là một cú đánh lớn vào các nhà sản xuất điện thoại Android ở quốc gia đó.

Được biết chế độ chờ SIM kép có nghĩa người dùng phải chọn thẻ SIM nào trong số hai thẻ sẽ thực hiện và nhận cuộc gọi. Trong khi đó, chế độ SIM kép hoạt động sẽ cho phép cả hai hỗ trợ nhận cuộc gọi cùng một lúc.

Trước đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities cho biết, Apple sẽ ra ba mẫu iPhone, gồm iPhone 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch. Giá cả đưa ra là khoảng 650-750 USD, trong khi bản iPhone 6,1 inch 1 SIM rẻ hơn: từ 550 đến 650 USD.