Những ứng dụng cực hay dành cho kính thực tế ảo VR

1066

Khám phá thế giới thực tế ảo dễ hơn bạn nghĩ chỉ bằng một số ứng dụng cực hay dành cho kính thực tế ảo VR. Bạn có thể biến chiếc điện thoại của mình là trung tâm để thực hiện.

Kính thực tế ảo VR đã trở thành một “hot trend” được rất nhiều tín đồ công nghệ quan tâm và ưa thích. Nắm bắt xu hướng này, rất nhiều hãng công nghệ đã cho ra nhiều sản phẩm kính thực tế ảo mới mức giá đa dạng từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng, nhờ đó người dùng ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy vậy, một chiếc kính thực tế ảo bất kỳ luôn chỉ phát huy được khả năng của nó khi được kết hợp với những ứng dụng được phát triển dành riêng cho loại thiết bị này.

kính thực tế ảo VR
Ứng dụng dành cho kính thực tế ảo VR

Youtube

YouTube là mạng xã hội video lớn nhất thế giới hiện nay, và bản thân Google đã tích hợp sẵn cho ứng dụng của mình chế độ thực tế ảo. Điều đó có nghĩa là không cần phải lựa chọn những video được quay bằng chế độ 360 độ chuyên dụng, mà với những video thông thường khác, bạn cũng có thể sử dụng kính thực tế ảo Google Cardboard để có được những trải nghiệm quan sát mới mẻ và đầy thú vị.

Cách kích hoạt chế độ VR trên YouTube:

– Với những video 360 độ: Biểu tượng Cardboard sẽ xuất hiện sẵn, bạn chỉ cần bấm chọn để xem.

– Với những video bình thường: bấm vào nút Menu, chọn chế độ View in Cardboard.

Cardboard

Hãy cùng bắt đầu với những mẫu kính đơn giản và bình dân nhất. Google Cardboard được thiết kế để người dùng có thể tiếp xúc ban đầu với những chức năng thú vị ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể sử dụng Google Cardboard để có thể trải nghiệm không gian 3D, đi tới những địa điểm nổi tiếng hoặc bay ngang qua Bắc Cực.

Ứng dụng hiện đang có sẵn trên kho ứng dụng Google Play và iTunes

Cardboard Camera

Đây là ứng dụng chính chủ của Google được phát triển đầu tiên cho kính thực tế ảo Google Cardboard. Ứng dụng này cho phép người dùng chụp ảnh panorama 180 độ và xem lại thông qua kính thực ảo. Điều đặc biệt của Cardboard Camera là trong khi chụp ảnh tĩnh nó cũng ghi nhận âm thanh nên lúc xem lại bạn vẫn có thể nghe thấy những gì đang diễn ra lúc chụp. Ví dụ như khi chụp ảnh phong cảnh bạn còn có thể thu được tiếng chim hót hay tiếng gió thổi, nhờ đó khi xem lại hình ảnh, bạn sẽ có thêm những hình dung sống động hơn về không gian và thời điểm trong bức hình chụp.

Những ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR luôn đem đến cho bạn những trải nghiệm đầy thú vị.