Surface Pro 6 của Microsoft đã chính thức ra mắt

746

Trong sự kiện tối qua, Microsoft đã chính thức giới thiệu Surface Pro 6 với thiết kế quen thuộc nhưng nâng cấp lớn về phần cứng.

Theo tin công nghệ, đúng như lịch trình dự kiến, Microsoft đã công bố Surface Pro 6 mới với vẻ bề ngoài tương tự như các thiết bị tiền nhiệm nhưng được nâng cấp phần cứng đáng kể.

Phiên bản Surface Pro 6 mới nhất hỗ trợ vi xử lí tối đa 4 lõi. Cụ thể, phiên bản giá rẻ hơn sử dụng vi xử lí Intel Core i5 thế hệ 8, nếu khách hàng muốn họ vẫn có thể nâng cấp lên i7.

Cả 2 phiên bản này đều được kết hợp với một hệ thống làm mát được cải tiến giúp cho hiệu suất hoạt động của thiết bị tăng 67% so với thế hệ trước. Nhờ sử dụng con chip mới của Intel, thời lượng sử dụng pin của Surface Pro 6 lên đến 13,5 giờ.

Surface Pro 6

Người dùng có thể tùy chọn mức RAM 8 GB hoặc 16 GB. Ngoài ra, phiên bản chuẩn của Surface Pro 6 sẽ có dung lượng bộ nhớ 128 GB và mức tùy chọn cao nhất là 1 TB.

Như đã đề cập ở trên, vẻ ngoài của Surface Pro 6 phần lớn vẫn không thay đổi nhờ thiết kế vỏ nhôm và phần bản lề đã trở thành thương hiệu của dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, Microsoft đã sử dụng cơ hội này để nâng cấp màn hình PixelSense 12,3 inch – giờ đây nó mang lại độ tương phản cao nhất từng thấy trên máy tính bảng Surface Pro.

Ngoài ra, thiết bị còn sở hữu một camera 8 MP với khả năng tự động lấy nét được thiết kế để trò chuyện video và đăng nhập thông qua tính năng Windows Hello.

Sau 5 năm kể từ dòng máy Surface Pro 2, tông màu đen mờ mới được Micosoft sử dụng lại trong dòng máy tính Surface. Surface Pro 6 là dòng sản phẩm lai giữa máy tính xách tay và máy tính bảng với thiết kế gọn nhẹ, có thể tách riêng màn hình cảm ứng với phần bàn phím.

Ngoài màu sắc, trên thế hệ Surface Pro mới nhất đã được Microsoft nâng cấp cấu hình với vi xử lý Core i thế hệ 8 với 4 nhân, có tốc độ nhanh hơn 67% so với thế hệ trước. Cải tiến bên trong cũng giúp máy mát hơn khi hoạt động và tăng thời lượng pin.

Theo công bố của nhà sản xuất, pin của Surface Pro 6 hoạt động được tới 13,5 giờ sau mỗi lần sạc pin, lâu hơn MacBook Pro của Apple. Trong khi đó, máy vẫn nhẹ khi chỉ có 770 gram. Kích thước màn hình vẫn 12,3 inch như thế hệ trước cùng với tuỳ chọn RAM tối đa lên tới 16GB. Bộ nhớ từ 128GB cho tới 1TB.

Điểm đáng tiếc nhất ở Surface Pro 6 là việc vẫn chưa sử dụng cổng USB-C nhỏ gọn đang xuất hiện ngày càng nhiều trên máy tính và phổ biến trên smartphone hiện nay.

Surface Pro 6 là sản phẩm mới có giá từ 899 USD với tuỳ chọn chip Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ 8 và được bán ra thị trường từ ngày 16/10.