Điện thoại Asus ZenFone 6 đang chạy theo màn hình “nốt ruồi”

932

Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên về nguyên mẫu Zenfone 6 đã xuất hiện trong đó, Asus đang tính đến một sản phẩm có màn hình đục lỗ để làm nơi đặt camera trước và cụm 3 camera ở mặt sau.

Ý tưởng đục một lỗ nhỏ trên màn hình để đặt camera selfie của Asus Zenfone 6 có vẻ khá giống với cách mà Samsung có thể đang làm trên model Galaxy A8s theo nhiều rò rỉ gần đây.

Trong bức ảnh đầu tiên do kênh YouTube C4Etech chia sẻ, nguyên mẫu Asus Zenfone 6 được đặt cạnh Zenfone 5z. Máy có thiết kế khá tương đồng nhưng đã lược đi cụm tai thỏ ở bên trên.

Điện thoại Asus ZenFone 6

Một nguyên mẫu khác cho thấy Asus Zenfone 6 có phần viền hai bên mỏng hơn, trong khi cạnh trên gần như được làm mỏng triệt để, chỉ để lại một chút viền ở phía dưới.

Khá thú vị là camera trước của máy là một chấm nhỏ và đặt ở góc trên bên phải màn hình. Trong khi một nguyên mẫu khác lại cho thấy, máy sẽ có màn hình dạng giọt giống với Oppo R17 hoặc F9.

Một vài hình ảnh khác cho thấy nguyên mẫu Zenfone 6 có thể trang bị cụm 3 camera và cảm biến vân tay ở phía sau. Trong khi một số nguyên mẫu Zenfone 6 khác chỉ sử dụng camera kép.

Thiết kế cho thấy Asus ZenFone 6 có kích thước to với màn hình 6″ nhưng cầm trên tay lại rất gọn, kiểu dáng không quá bé. Trọng lượng được phân bổ đều ở mọi vị trí nên bạn sẽ không cảm thấy máy bị nặng ở đầu nào. Mặt trước của máy được làm đơn giản, viền màn hình có kích thước vừa phải, không làm ảnh hưởng đến cảm giác nhìn. Phía dưới màn hình được chia thành 2 phần, phần trên là 3 phím cảm ứng còn phần dưới là khoảng trống được khắc các đường tròn đồng tâm với nhau.

Mặt sau của máy là nắp lưng có thể tháo rời, nắp lưng là một tấm nhựa nguyên khối bao phủ hết toàn bộ mặt sau và lan ra đến cả bốn cạnh. Tuy làm bằng nhựa nhưng mặt lưng của ZenFone 6 lại có chất lượng hoàn thiện khá tốt. Nó cho cảm giác nhẵn mịn và ít bám dấu tay. Do máy có kích thước lớn nên khi cầm lên nó sẽ tựa vào lòng bàn tay khá nhiều, chính nhờ có các yếu tố trên mà bạn sẽ luôn cảm thấy khá dễ chịu trong quá trình sử dụng, mặt lưng không bị rít và tì vào bàn tay rất nhẹ nhàng.

Chất lượng camera của ZenFone đạt mức trung bình, đủ xài chứ không đẹp. Ảnh chụp từ máy hơi dư màu trắng nên nhìn bệch bệch, thiếu chiều sâu. Tốc độ lấy nét của máy khá nhanh, tốc độ xử lý trong camera cũng nhanh, không bị hiện tượng lag trong quá trình sử dụng.

ZenFone 6 chạy nhanh, cảm nhận bằng mắt thì máy không hề thua kém các máy Android cao cấp. Bản thân mình cảm thấy hơi bất ngờ và thích chiếc ZenFone 6 cũng bởi lý do nói trên. Yếu tố chạy nhanh mà mình nói tới đó là tốc độ phản ứng của máy, tốc độ chuyển màn hình, chuyển ứng dụng khi chạy đa nhiệm, tốc độ dàn trang khi duyệt web và tốc độ chơi game. Mọi thứ đều khá mượt mà và không hề cho cảm giác máy bị “lag”.

RAM nhiều là một yếu tố giúp máy chạy nhanh. ZenFone 6 được trang bị 2GB RAM vốn hiện nay chỉ dành cho những máy Android cao cấp, trong khi các máy tầm trung khác chỉ có 1GB là tối đa. Máy không sử dụng chip Qualcomm mà thay vào đó là chip Intel Atom Z2580 với hai nhân 2GHz.

Theo congnghe3s, pin của ZenFone 6 dùng được khá lâu, khoảng 1 ngày rưỡi.

Xem thêm: Cách tra số điện thoại cố định của các tỉnh thành Việt Nam