Điểm qua những mẫu smartphone có bàn phím cứng ấn tượng nhất

2383

Ngày nay những chiếc smartphone đang dần trở nên phổ biến và thay thế những mẫu smartphone có bàn phím cứng. Tuy nhiên, một số mẫu bàn phím cứng vẫn luôn được người dùng ưa chuộng.

Mẫu điện thoại có bàn phím cứng

Motorola Cliq 2

Motorola Cliq 2 là sản phẩm được trang bị gồm chip Texas Instruments OMAP 3620 xung nhịp 1GHz, RAM 512MB, ROM 1GB. Bên cạnh đó là màn hình cảm ứng LCD 3,7 inch độ phân giải 480×854 pixel. Về khả năng lưu trữ, Cliq 2 có thể mở rộng bộ nhớ ngoài bằng thẻ microSD lên đến 32GB (thẻ nhớ đi kèm 2GB).

smartphone có bàn phím cứng
smartphone có bàn phím cứng

Điểm đặc trưng của sản phẩm là một bàn phím QWERTY kiểu dáng tổ ong ở phía dưới màn hình, trượt ra khi cần dùng. Với việc bố trí các nút bấm có khoảng cách hợp lí, bàn phím này mang đến sự tiện lợi và cảm giác thoải mái khi viết tin nhắn.

Motorola Droid 4

Droid 4 với bàn phím QWERTY 5 dòng, hỗ trợ kết nối 4G LTE dù pin liền và màn hình không quá đẹp là một sự lựa chọn tốt cho những người dùng chuyên nghiệp cần kết nối tốc độ nhanh và bàn phím cứng.

BlackBerry Torch 9810

Bản nâng cấp của “ngọn đuốc” BlackBerry Torch 9800 được cập nhật hệ điều hành BlackBerry 7 OS với nhiều tính năng hấp dẫn và màn hình độ phân giải cao. Cũng giống như người tiền nhiệm, chiếc Torch 9810 này cũng được trang bị bàn phím QWERTY tiện lợi.

BlackBerry Bold 9930

BlackBerry Bold 9930 vẫn duy trì thiết kế bàn phím BlackBerry QWERTY truyền thống nhưng được tích hợp thêm màn hình cảm ứng. Ngoài ra, thiết bị này còn được cập nhật hệ điều hành BB 7 OS.

Motorola XPRT

Motorola XPRT có thiết kế bên ngoài khá giống với chiếc điện thoại Droid Pro. Máy được trang bị màn hình cảm ứng kích thước sử 3,1 inch, và bàn phím QWERTY, bộ xử lý 1GHz, camera 5 megapixel với 2 đèn LED flash, thẻ nhớ microSD lên đến 32GB, và chạy hệ điều hành Android 2.2 Froyo.

Lý do để chọn smartphone có bàn phím cứng

Tiện lợi cho việc di chuyển

Khi bạn đang đứng hoặc ngồi yên, bàn phím cảm ứng sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn bàn phím vật lý. Nhưng nếu bạn gõ lúc đang di chuyển, bàn phím cứng là một lợi thế. Các nút bấm sẽ giúp ngón tay của bạn xác định tốt hơn, tăng cường sự khéo léo và đảm bảo bạn sử dụng các ký tự chính xác.

Nhắn tin mà không cần phải nhìn bàn phím

Nếu bạn sử dụng bàn phím vật lý đủ lâu, bạn sẽ thấy mình có khả năng gõ vào nó khá nhiều mà không cần nhìn. Điều này tương tự với việc sử dụng bàn phím của máy tính để bàn.

Thuận tiện hơn cho những ai có móng tay dài

Đối với những người có móng tay dài, bàn phím vật lý trở nên thân thiện hơn. Bàn phím trên màn hình cảm ứng đòi hỏi phải có sự tiếp xúc da thịt để đăng ký các liên lạc, và một móng tay dài sẽ không thể giúp ích được gì – vì vậy những người có móng tay dài phải cắt ngắn để có thể gõ lên kính.

Tuy nhiên, tin công nghệ nhận thấy rằng những người lớn tuổi vẫn thích dùng những chiếc điện thoại có bàn phím cứng hơn.