Cách sửa lỗi không xem được video trên facebook

91785

Nếu như thiết bị của bạn gặp sự cố không xem được video trên facebook bằng máy tính hay chiếc điện thoại của mình thì bạn nên khắc phục những sự cố này ngay.

Nếu biết hết các cách xem video, tải video, nhúng video hay ghim video để xem tranh thủ, chúng ta sẽ thực sự làm chủ thế giới video sinh động và phong phú của Facebook. Sau khi có thêm chức năng phát sóng trực tiếp Facebook Live và bình luận bằng video, video ngày càng trở thành phương tiện phát và nhận thông tin phổ biến của mọi người. Nếu biết dùng hết các cách, chúng ta sẽ thực sự làm chủ thế giới video sinh động và phong phú của Facebook hiện nay. Dưới đây là một số cách khắc phục không xem được video trên facebook của máy tính và điện thoại.

Cách khắc phục không xem được video trên facebook
Cách khắc phục không xem được video trên facebook

Khắc phục lỗi không xem được video facebook trên android

Với các thiết bị Android

Cách 1: Xoá bộ nhớ đệm Facebook.

Cách đầu tiên mà chúng ta có thể áp dụng cũng như nhanh chóng khắc phục lỗi không xem được video facebook trên Android đó chính là thực hiện xoá bộ nhớ đệm facebook

Bước 1 : Truy cập Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Quản lý ứng dụng (Application Manager).

Với một số thiết bị Android khác chúng ta ấn chọn mục Ứng dụng (Application). Tiếp đó các bạn tìm kiếm và ấn chọn ứng dụng Facebook.

Bước 2 : Tiếp đó chúng ta sẽ thấy thông tin đầy đủ ứng dụng facebook cho Android này, chúng ta ấn chọn Bộ nhớ (Storage).

Bước 3: Bạn ấn chọn mục Xóa bộ nhớ đệm (Clear Data Cache). Sau đó bạn hãy kiểm tra xem lỗi không xem được video facebook trên Android đã được khắc phục hay chưa.

Đối với các thiết bị iPhone

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Theo tin tức, khác với các thiết bị Android ở trên, cách đầu tiên mà chúng ta có thể sử dụng khắc phục lỗi không xem video Facebook trên iPhone được đó chính là khởi động lại thiết bị của mình, với cách khởi động lại thiết bị iPhone chúng ta sẽ có thể khởi động lại các tiến trình cài đặt trên thiết bị.

Cách 2: Giải phóng bộ nhớ thiết bị

Đôi khi việc không thể xem video Facebook trên iPhone lại bắt nguồn từ bộ nhớ cố định trên thiết bị khi đã sử dụng gần hết dung lượng bộ nhớ trên iPhone, hãy thử thực hiện các bước giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của mình và áp dụng các biện pháp dọn dẹp bộ nhớ iPhone.

Bên cạnh đó việc dọn dẹp, giải phóng bộ nhớ thiết bị cũng sẽ giúp thiết bị iPhone của bạn ổn định hơn và nâng cao hiệu năng sử dụng thiết bị.

Cách 3: Cài đặt lại ứng dụng

Bạn ấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng facebook từ màn hình thiết bị iPhone, sau vài giây trên biểu tượng này sẽ xuất hiện “X” ở góc bên trái ứng dụng.

Khắc phục lỗi không xem được video facebook trên máy tính

Giao diện xem video facebook đơn giản

Góc dưới cùng bên phải khung hình là biểu tượng mở rộng xem toàn màn hình, còn biểu tượng bánh răng cưa bên cạnh đó là để bật chế độ chất lượng HD, bật phụ đề hoặc đến mục thiết lập cài đặt.

Nhúng video facebook

Giống như YouTube, Facebook cũng hỗ trợ nhúng video lên các trang web, trang blog. Để nhúng video, chúng ta bấm biểu tượng mũi tên nhỏ quen thuộc của Facebook phía trên bên phải bài đăng video rồi bấm lựa chọn nhúng…

Tải video Facebook, ghim video Facebook vào góc màn hình.

Nếu thử vào Facebook trên trình duyệt Cốc Cốc thì chúng ta sẽ thấy có thể tải video về. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể ghim video vào một góc màn hình để xem tranh thủ trong khi vẫn đang lướt web hoặc lướt chính Facebook, giống như với video YouTube.

Dưới đây là một số thủ thuật thông tin bạn cách không xem được video trên facebook mà congnghe3s đã chia sẻ. Hy vọng qua những cách này bạn có thể xem được video dễ dàng.