Sự kiện thường niên WWDC 2018 – chờ đợi iOS 12, macOS và MacBook mới

757

Sự kiện thường niên WWDC sắp được diễn ra hứa hẹn sẽ mang tới nhiều nâng cấp cho các thiết bị của Apple cả về phần cứng lẫn phần mềm.

iOS 12

Bản cập nhật iOS mới luôn là điểm nhấn quan trọng trong sự kiện WWDC hàng năm. Theo một báo cáo từ Axios, bản cập nhật này sẽ tập trung vào việc cải thiện hệ thống bảo mật và nâng cao hiệu suất hoạt động. iOS 12 là bản cập nhật lớn đầu tiên sau khi iPhone X ra đời, vì thế nó sẽ được thiết kế để tối ưu trải nghiệm trên thiết bị này. Bên cạnh đó, báo cáo của Axios cũng đề cập đến một số tính năng AR và theo dõi sức khỏe mới, Apple sẽ tạo tính năng “Digital Health” để giúp bạn quản lý hiệu quả hơn quá trình tập luyện của mình.

Sự kiện thường niên năm 2018
Sự kiện thường niên năm 2018

CloudBook

Ngay từ cái tên, chúng ta có thể liên tưởng thiết bị này sẽ là sự kết hợp giữa thiết kế của dòng Surface Book và công nghệ điện toán đám mây Cloud. Cụ thể hơn, CloudBook được phát triển hướng đến trọng tâm sử dụng điện toán đám mây, do đó sẽ bị giới hạn tính năng tương tự như chiếc máy tính bảng Surface RT ngày trước. CloudBook sẽ chạy trên nền hệ điều hành Windows 10 Cloud, có hỗ trợ chạy ứng dụng win32. Đặc biệt hãng có hỗ trợ người dùng nâng cấp lên hệ điều hành Windows bình thường với mức giá rất rẻ.

Với CloudBook, có thể xem như đây là câu trả lời thỏa đáng mà Microsoft dành cho đối thủ Google với dòng sản phẩm ChromeBook vốn “làm mây làm gió”, và phát triển nhanh chóng trong suốt nhiều năm qua.

MacOS 10.14

Một trong những điểm nhấn trong bản nâng cấp lần này là khả năng tích hợp ứng dụng giữa hai nền tảng macOS và iOS. Tuy nhiên, hiện tại người ta vẫn chưa biết chắc được Apple có giới thiệu tính năng này tại WWDC hay không và tính khả thi của nó sẽ như thế nào.

Xbox One Pro

Hiện tại, PlayStation 4, cũng như PlayStation 4 Pro đang “bá chủ” ở lĩnh vực máy chơi game console và trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của Sony khi đóng góp rất nhiều vào doanh thu chung. Không bỏ cuộc, Microsoft vẫn âm thầm phát triển dự án Scorpio của riêng mình trong suốt thời gian qua, hứa hẹn sẽ tung ra mẫu Xbox One trong thời gian tới đây. Do vậy, ngày 2/5 tới đây tại sự kiện phần cứng sẽ là một dịp tốt để Microsoft ra mắt Xbox One mới nhằm đón đầu nhu cầu máy chơi game cho mùa hè sắp đến.

WatchOS 5

Theo những tin đồn từ MacRumors, watchOS 5 sẽ cung cấp thêm nhiều mặt đồng hồ mới theo các chủ đề và có thể hỗ trợ ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify.

Siri lột xác

Xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc iPhone 4S từ năm 2011, Siri khi đó nhận được rất nhiều sự chú ý từ người dùng và giới công nghệ. Tuy nhiên qua nhiều năm, Apple dường như chưa có nâng cấp nào đáng kể cải thiện cho trợ lý thông minh của mình. Công ty sẽ cần phải nâng cấp khả năng theo dõi ngữ cảnh để Siri không biến mất khi đang đàm thoại và mở rộng kết nối tới các nền tảng khác.

MacBook Pro mới

Năm ngoái, những chiếc MacBook Pro nhận phải nhiều chỉ trích từ phái người dùng bởi chất lượng bàn phím cánh bướm quá tệ, dễ hỏng hóc. Theo những rò rỉ gần đây, có vẻ người dùng chỉ nhận được một bản nâng cấp về cấu hình với bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 8 và có thể tăng dung lượng RAM mà không có thay đổi nào về thiết kế.

Surface Phone

Theo congnghe3s, đây là chiếc smartphone mang phong cách đích thực của Microsoft đã rò rỉ thông tin từ rất lâu, tuy nhiên sau nhiều năm thì chiếc điện thoại này vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn, rò rỉ không hơn không kém. Cứ mỗi một sự kiện lớn của Microsoft diễn ra thì người ta đều kỳ vọng rất nhiều rằng Surface Phone sẽ được giới thiệu. Tuy nhiên những động thái gần đây như bỏ Windows Phone khỏi kế hoạch đầu tư và hợp tác với nhà sản xuất khác để ra mắt các phiên bản điện thoại sử dụng phần mềm cài sẵn của Microsoft, thì cơ hội ra mắt của Surface Phone là tương đối thấp, nhưng biết đâu sẽ là một điều bất ngờ nào đó xảy ra mà Microsoft vẫn muốn giữ kín đến phút cuối.