Cấu hình chơi Overwatch dành cho máy tính tiết kiệm nhất

990

Overwatch là một tựa game không phải là đòi hỏi cấu hình quá cao, máy tính của bạn chỉ có mức giá 4 triệu nhưng lại quá dễ dàng cài được cấu hình này.

Overwatch là một tựa game online của Blizzard. Cốt truyện xoay quanh một tổ chức có nhiệm vụ bảo vệ thế giới, tổ chức này tập hợp những anh tài khác nhau trong nhiều lĩnh vực nhằm bảo vệ hoà bình thế giới. Tuy nhiên Overwatch lại trở thành một tổ chức “đạo đức giả” trong mắt người dân do bị kẻ địch hãm hại. Overwatch đã cố gắng tập hợp, chiến đấu và gây dựng lại lòng tin từ dân chúng.

Với cấu hình Overwatch mượt đã tạo nên một cơn bão, sức hút của trò chơi này khiến người ta bàn luận về nó nhiều hơn bao giờ hết. Thậm chí, tựa game này còn làm thay đổi một phần văn hóa chơi game của đại bộ phận game thủ Việt Nam, khi nhiều người sẵn sàng bỏ ra gần một triệu đồng để mua trò chơi trên hệ thống Battlenet.

Overwatch không nặng
Overwatch không nặng

Các mức thiết lập đồ họa

So với các tựa game offline, những trò chơi online thường không đưa ra nhiều các mức tùy chỉnh đồ họa, nhưng với một tựa game bom tấn như Overwatch, điều này lại không đúng.

Có tới 5 mức thiết lập đồ họa cơ bản và nhiều tùy biến khác để phù hợp với các mức cáu hình phần cứng, Overwatch tỏ ra rất “thân thiện”, hướng tới cái đích giúp tiếp cận càng nhiều người chơi càng tốt.

– Low: 50% độ phân giải | Không có khử răng cưa

– Medium: 75% độ phân giải | Khử răng cưa SMAA 2x

– High: Giữ nguyên độ phân giải | Khử răng cưa SMAA 4x

– Ultra: 150% độ phân giải (2K) | Khử răng cưa SMAA 8x

– Epic: 200% độ phân giải (4K) | Khử răng cưa 16x

Có thể thấy được sự khác biệt về hiệu ứng súng đạn, cháy nổ và các skill trong game khi thiết lập ở mức đồ họa khác nhau là rất khó nhận ra. Ngay cả khi để ở Low, các hiệu ứng này gần như không hề thay đổi.

Độ phân giải (độ nét) và khả năng khử răng cưa có lẽ là khác biệt lớn nhất trong các mức nói trên. Đây cũng là 2 thành phần tốn nhiều tài nguyên phần cứng nhất.

Bộ máy 7,5 triệu là đủ chiến Overwatch

Với cấu hình laptop chơi Overwatch dưới đây là bạn có đủ dữ liệu để chơi trò chơi này rồi. Bộ vi xử lý Intel Pentium G4400 hiện đang trở thành sản phẩm hot trong các hệ thống chơi giá rẻ, bởi nó đủ sức “cân” các VGA thấp và trung cấp cũng như giá thành lại rất rẻ. RAM 8GB cũng là khá cần thiết để thực hiện các tác vụ đa nhiệm cũng như chơi những tựa game mới hiện tại, trong đó có Overwatch. Dưới đây là cấu hình của chiếc máy tính

CPU Intel Pentium G4400 1.300.000

Mainboard Asrock H110M-HDV 1.700.000

VGA Zotac GT730 GDDR5 1.600.00

RAM Avexir Core Series DDR4 2x4GB 900.000

Ổ cứng WD Blue 1TB 1.200.000

Vỏ Case SAMA JAVAN 4 450.000

Nguồn FSP AX Series FSP AX Series 400W 600.000

Tổng 7.7500.000

Về khả năng xử lý đồ họa, việc GT730 có thể cân ngon “bom tấn” từ Blizzard là điều đã được kiểm chứng. Bạn có thể chơi mượt mức khung hình 60FPS ở thiết lập Medium và thậm chí là High (tùy chỉnh giảm một số thành phần) ở độ phân giải HD tới FullHD.

Trong tầm giá hơn 7 triệu đồng, khá khó để có thể trang bị một ổ SSD cho hệ thống case chơi game. Tuy nhiên ổ HDD hiện tại cũng không hề rẻ, mua mới một HDD dung lượng 1TB hay 500GB có mức giá tương đương nhau. Mua SSD trong tầm giá trên một triệu đồng cũng không phải điều không thể, nhưng tùy vào nhu cầu người dùng thiên về tốc độ hay dung lượng lưu trữ, bạn có thể chọn HDD hoặc SSD tùy ý.

Overwatch thiết lập High với VGA GTX 650.
Overwatch thiết lập High với VGA GTX 650.

Máy tính 4 triệu vẫn có thể chơi được Overwatch

Với chiếc máy tính 4 triệu bạn hoàn toàn có thể tải Overwatch về chơi, đảm bảo có thể chơi mượt, thậm chí có phần trội hơn so với bộ máy tính mới chia sẻ ở trên.

Dưới đây là cấu hình công nghệ máy tính cũ giá cực rẻ, nhưng cũng đủ để chơi ngon lành Overwatch.

– CPU: Intel Pentium G2020 (Ivy Bridge cũ) giá chỉ khoảng 500 ngàn đồng

– Mainboard: H61M cũ, giá khoảng 500 ngàn đồng

– RAM: DDR3 8GB BUS 1600 cũ giá 700 ngàn đồng

– VGA: GTX650 hoặc HD7750 cũ, giá khoảng 1,3 – 1,5 triệu đồng

– HDD cũ 250GB giá 400 ngàn đồng

– Vỏ nguồn cũ giá 600 ngàn đồng.

Việc mua linh kiện máy tính cũ ở Việt Nam không hề khó, đặc biệt là các sản phẩm tầm thấp lại có tuổi đời chưa quá “sâu”. Nếu như nhu cầu trải nghiệm Overwatch ở mức trung bình, trên các màn hình độ phân giải thấp cho tới FullHD.