Hướng dẫn cách fix lỗi iPhone 5 Lock đơn giản, nhanh chóng

1138

Người dùng iPhone đang đau đầu khi chiếc điện thoại của mình gặp lỗi mà không biết cách khắc phục. Dưới đây là một số cách fix lỗi iPhone 5 Lock đơn giản nhất.

Theo tin công nghệ, iPhone 5 Lock với mức giá vô cùng hấp dẫn khiến người dùng đã tìm đến và lựa chọn cho mình. Trên thị trường điện thoại, phiên bản này nổi bật hoàn toàn so với những đối thủ nằm trong cùng phân khúc giá. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dùng iPhone 5 Lock đã gặp phải tình trạng lỗi. Chỉ cần với một vài thao tác nhỏ dưới đây bạn dễ dàng có thể fix full lỗi iPhone 5 Lock.

Một số lỗi thường gặp trên iphone 5 lock:

– Chưa sử dụng được chức năng USSD để giúp kiểm tra tài khoản hoặc nạp tiền điện thoại.

– Chưa kích hoạt Facetime hay iMessage bằng số điện thoại.

– Lỗi không hiển thị tên người gọi của các số điện thoại đã lưu trong danh bạ, tin nhắn chia đôi phần nhận và trả lời.

– Để bật được 3G phải bật chuyển vùng dữ liệu.

Cách fix lỗi iphone 5 lock
Cách fix lỗi iphone 5 lock

Tại sao cần fix full lỗi iPhone 5 lock?

Nếu là người sử dụng iPhone 5 lock lâu ngày chắc chắn các bạn sẽ không lạ gì những lỗi mà chiếc iPhone này gặp phải. Vì là bản khóa mạng nên chắc chắn khi bạn gắn thẻ sim của nhà mạng tại Việt nam bạn cần phải có cách fix full lỗi iPhone 5 lock mới có thể sử dụng bình thường.

Những lỗi cơ bản trên iPhone 5 lock khi gắn sim nhà mạng Việt Nam như là:

Không kiểm tra được tài khoản bằng *101#, phải gọi 900.

Nhắn tin phải thêm +84 ở đầu các liên lạc

Lỗi không hiện My number, facetime, iMess.

Lỗi danh bạ không hiện tên liên lạc, lỗi tên nhà mạng.

Thông tin fix lỗi iphone 5 lock

Với lỗi kiểm tra tài khoản trên iphone bản lock: với những điện thoại chưa sử dụng được chức năng USSD để kiểm tra tài khoản hoặc nạp tiền thì giải pháp cho bạn là gọi trực tiếp tới tổng tài 900 của các mạng Mobifone, Vinaphone và Viettel để tra cứu thông tin tài khoản.

Với lỗi bật 3G trên iphone : bạn có thể bật chức năng chuyển vùng dữ liệu sẽ có thể gửi tin nhắn bình thường nếu đang dùng sim của nhà mạng Viettel. Với các nhà mạng khác như Vinaphone hoặc Mobifone, bạn kích hoạt chức năng này vẫn gặp lỗi không gửi được tin nhắn và rất tiếc lỗi này phải chờ cho tới khi máy được Jailbreak mới có thể thực hiện được.

Cách fix lỗi danh bạ trên iphone 5 lock

Ứng dụng mang tên Edit Prefix Number trên App Store sẽ giúp bạn fix lỗi danh bạ trên iphone 5 clock.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trên màn hình iPhone 5 Lock, truy cập App Store, vào phần tìm kiếm và search từ khóa “Edit Prefix Number” sau khi ứng dụng hiện lên, bạn tải về cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Khi đã cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng lên và lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện hai ô trống là New Prefix và Old Prefix. Khi đó, bạn hãy gõ vào số 0 và đầu số +84 – đầu số của Việt Nam.

Bước 3: Nhấn vào mục Proceed để thực hiện việc thay đổi.

Chỉ như vậy là tất cả số điện thoại đã lưu trong máy sẽ được chuyển đổi đầu số một cách nhanh gọn lẹ nhé.

Cách fix lỗi imessage iphone 5 lock

Muốn fix lỗi imessage iphone 5 lock, trên phần mềm iTool, người dùng hãy truy cập theo đường dẫn /var/mobile/Library/Carrier Bunble.bundle/carrier.plist. Sau đó tìm đến dòng SMS Setting (cài đặt tin nhắn), tiếp theo lại tìm mục Support EMS và thay đổi thông tin từ Flase thành True. Cuối cùng hãy tìm đến dòng Out going smsprefix và chỉnh sửa +011 thành +84.

Nếu người dùng cảm thấy hơi khó khăn khi sửa lỗi không gửi được tin nhắn ở iPhone 5 lock trên iTool thì có thể trực tiếp chỉnh sửa trên điện thoại bằng iFile và tìm đến phần Cài đặt tin nhắn (SMS setting) => chọn SupportEMS và thiết lập thành chế độ ON. Tiếp theo hãy vào phần Out going smsprefix chỉnh sửa từ +011 thành +84.

Sau khi thực hiện fix lỗi bằng cả hai cách mà MSmobile hướng dẫn phía trên thì hãy thực hiện reboot lại iPhone 5 lock. Và thế là đã được rồi đấy, bây giờ thì bạn có thể nhắn tin thoải mái rồi.

Trên đây là một số thông tin fix lỗi iphone 5 lock congnghe3s đã chia sẻ cho bạn dễ dàng hơn khi sử dụng. Chiếc máy của mình bị lỗi cũng dễ dàng khắc phục.