Đánh giá tiện ích NAS Synology DS981+ nhiều cải tiến khác nhau

1194

Chiếc NAS Synology DS981+ cung cấp giải pháp lưu trữ mạng hoàn chỉnh cho người dùng gia đình cũng như nhu cầu văn phòng nhỏ.

Theo đánh giá, Synology Diskstation DS918+ được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các chuyên gia IT với 4 khay ổ cứng, hỗ trợ tối đa tới 48TB cùng khe gắn SSD làm cache, vi xử lý Intel Celeron J3455 bốn lõi và RAM 4GB, Synology DS918+ thực sự là một con “quái vật” về mặt hiệu năng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu lưu trữ, xử lý video cũng như hàng loạt tính năng khác của đối tượng người dùng chuyên nghiệp.

NAS Synology DS981+

Đối với những công ty quy mô nhỏ, việc có một không gian lưu trữ chung là khá quan trọng. Mặc dù hiện nay các giải pháp lưu trữ đám mây đã phổ biến nhưng chúng vẫn còn một số hạn chế: phụ thuộc vào tốc độ mạng, độ bảo mật có thể kém hơn, và dung lượng lưu trữ thấp. Trong những trường hợp này, ổ cứng mạng (NAS) là một lựa chọn hợp lý hơn.

Một trong những ứng dụng đáng chú ý là Surveillance Station, ứng dụng cho phép kết hợp NAS với camera IP để trở thành hệ thống camera giám sát. Thông thường các loại camera IP đều lưu trữ dữ liệu trong thẻ nhớ, nhưng khi kết nối với NAS bạn sẽ có một bộ nhớ rất lớn, có thể lưu trữ dữ liệu giám sát tới vài tháng.

Không chỉ giúp lưu trữ hình ảnh từ camera vào ổ cứng, Surveillance Station cung cấp những giải pháp rất chuyên nghiệp để quản lý camera tập trung, cũng như những tính năng bổ trợ. Với ứng dụng này, bạn có thể kết hợp nhiều loại camera từ những hãng sản xuất khác nhau vào cùng một giao diện quản lý chung trên cả máy tính và điện thoại, không cần phải dùng phần mềm của từng hãng nữa.

Ứng dụng này hỗ trợ tới 6000 camera, ngoài ra cũng hỗ trợ cả chuẩn ONVIF cho các camera. Một tính năng quan trọng đối với IP camera là phát hiện chuyển động. Không phải camera nào cũng tích hợp sẵn tính năng phát hiện chuyển động, tuy nhiên khi kết nối vào hệ thống Synology với Surveillance Station, ổ có thể bổ sung tính năng cho camera bằng cách phân tích khung hình và xử lý ngay trên ổ.

Ngoài tác dụng theo dõi, ứng dụng Surveillance Station còn cho phép bạn phát trực tiếp video từ camera lên YouTube với tính năng Live Broadcast. Để sử dụng tính năng này, bạn phải cài đặt Live Broadcast từ giao diện tìm kiếm ứng dụng ở Surveillance Station. Tiếp theo, bạn sẽ cần tìm khóa (key) để phát trực tiếp trên mục cài đặt ở Creator Studio trên YouTube.

Sau khi đã có khóa, chỉ cần dán khóa đó vào mục thiết lập trong Live Broadcast, và bật phát trực tiếp (on) là xong.

Không chỉ có những tính năng theo dõi và livestream, Surveillance Station còn hỗ trợ tạo ra một video time-lapse (tua nhanh) từ chính IP camera. Để tạo video, bạn chỉ cần bật ứng dụng Smart Time-Lapse, sau đó thiết lập cơ bản về chất lượng, ngày quay hình…

Synology DS218+ là sản phẩm được hãng Synology ra mắt gần đây, thuộc dòng Plus hướng đến đối tượng người dùng gia đình, văn phòng với hiệu năng cao và khả năng đáp ứng truy xuất dữ liệu liên tục. Điểm nhấn của chiếc ổ NAS này là cấu hình mạnh: CPU Intel Celeron J3355, RAM 2GB.

Theo congnghe3s, tại Việt Nam, người dùng có thể tìm mua các sản phẩm Synology do Mstar Corp phân phối chính thức.

Tuy định hướng đối tượng người dùng gia đình hoặc văn phòng, Synology DS218+ thực sự là một giải pháp cao cấp với rất nhiều tính năng. Người dùng phổ thông vẫn có thể sử dụng được những tính năng hỗ trợ đa phương tiện của sản phẩm, nhưng để thực sự khai thác hết sức mạnh của phần cứng và hệ điều hành DSM thì bạn phải có kinh nghiệm sử dụng. Nếu khai thác được khả năng thì DS218+ rất xứng đáng với mức giá 9,5 triệu.

Xem thêm: Cách tra số điện thoại cố định của các tỉnh thành Việt Nam