Top những trình duyệt web nhanh nhất năm 2018

1151

Có rất nhiều trình duyệt web nhưng phải thống kê xem trình duyệt web nhanh nhất trong những năm qua là trình duyệt web nào thì lại rất tốn thời gian.

Hiện nay có khá nhiều trình duyệt web để bạn có thể thoải mái lựa chọn và trải nghiệm. Tuy nhiên lựa chọn một trình duyệt sao cho tối ưu và đặc biệt là độ bảo mật thông tin cá nhân cao thì trình duyệt web nào sẽ chiếm ưu thế. Ngoài các trình duyệt web thông dụng hiện nay như Chrome, Firefox, Cốc Cốc… thì còn có khá nhiều trình duyệt mà bạn có thể chưa biết đến. Vì vậy mà bài viết sau đây với Top trình duyệt web tốt nhất 2018, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox được người dùng bình chọn dưới đây. Vậy các trình duyệt web nhanh nhất hiện nay là những trình duyệt web nào sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Trình duyệt Google Chrome

Trình duyệt web mạnh mẽ và dễ sử dụng nhất, nếu máy tính của bạn đủ mạnh, Chrome là trình duyệt web nhanh nhất 2018.

Trình duyệt web nhanh nhất đứng đầu là google
Trình duyệt web nhanh nhất đứng đầu là google

Theo sản phẩm mới, Google đã thành công trong việc xây dựng một trình duyệt hiệu năng cao kèm với kho tiện ích mở rộng khổng lồ, xứng đáng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng. Theo phân tích về xu hướng trình duyệt của W3schools lượng người dùng trình duyệt Chrome ngày càng tăng vì tính ổn định, giao diện hiện đại và đơn giản kèm với tiết kiệm không gian hiển thị trên màn hình

Kho tiện ích mở rộng của Google Chrome có thể dễ dàng tìm kiếm và cài đặt giúp cho quá trình duyệt web của bạn hiệu quả hơnTuy nhiên một nhược điểm của Chrome mà nhiều thiết bị khó lòng đáp ứng được chính là chiếm dụng lượng tài nguyên lớn của hệ thống. Nếu chiếc máy tính của bạn có RAM nhỏ hơn 4G và chạy các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như Windows 7, 8, 10 thì nên nâng cấp nếu không muốn các crash thường xảy ra khi không đủ tài nguyên.

Trình Duyệt Web Mozilla Firefox

Với các tính năng không khác gì Chrome, kèm theo kho ứng dụng, add-on và chủ đề tách biệt, Firefox cũng đem lại những trải nghiệm rất tuyệt vời. Điểm nổi bật của trình duyệt Mozilla Firefox hiện nay là Private Mode, chế độ ẩn danh khi lướt web và không để lại dấu vết, lịch sử nào.

Một sự lựa chọn đối lập hiện nay khi Firefox rất linh hoạt, nhưng có cảm giác chậm chạp khi cài đặt thêm nhiều Plugin

Đã từng là đối trọng của IE thời gian trước hay tạo ra thế chân vạc trong thị phần trình duyệt web (Firefox, Chrome, IE) tuy nhiên thị phần của Firefox lại ngày càng đi xuống.

Về giao diện Firefox không được đánh giá cao, cũng như việc tại sao Mozilla lại giữ cả ô địa chỉ lẫn ô tìm kiếm. Trong khi các trình duyệt khác chỉ để duy nhất một ô địa chỉ và tích hợp công cụ tìm kiếm trong đó. Những tính năng bổ sung gần đây của Firefox như Pocket và Hello không được đánh giá cao bởi người dùng.

Tuy nhiên Firefox thường chiếm tài nguyên hệ thống ít hơn so với Chrome do đó nếu máy tính bạn có cấu hình yếu thì Firefox là một sự lựa chọn không tồi.

Trình duyệt Google Chrome và Firefox đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy vào cấu hình máy tính.

Trình duyệt Cốc Cốc

Được mệnh danh là trình duyệt dành cho người Việt, sở hữu những tính năng phục vụ cho nhu cầu người dùng tại Việt Nam: chỉnh sửa chính tả, truy cập Facebook, tải video từ bất kì trang web nào, tăng tốc download,… Coc Coc đã ghi điểm trong mắt người sử dụng ngay từ khi mới được công bố. Giao diện của Cốc cốc rất giống với Chrome vì được xây dựng từ mã nguồn mở của trình duyệt do Google phát triển.

Cốc Cốc được xây dựng trên mã nguồn Chromium tương tự như trên Google Chrome hay Opera. Một trình duyệt được xây dựng riêng cho người dùng Việt Nam.

Cốc Cốc cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích khi bạn tìm kiếm hay truy cập web với ngôn ngữ Tiếng Việt. Một số tính năng hữu ích như

Tự động thêm dấu khi gõ văn bản

Truy cập Facebook dễ hơn

Kiểm tra chính tả Tiếng Việt

Hỗ trợ tăng tốc download từ youtube, zing, các trang web xem phim…

Do đó nó phù hợp với các bạn làm công việc văn phòng hay sử dụng trình duyệt web cho các công việc đơn giản.

Nhược điểm của Cốc Cốc đó là quảng cáo quá nhiều dẫn đến quá trình làm việc bị gián đoạn. Ngoài ra trình duyệt Cốc Cốc năm nay cũng chưa thấy cập nhật hay nâng cấp lên các phiên bản mới thường xuyên như Google Chrome

Theo congnghe3s, cũng giống như Google Chrome và Firefox, hiện tại Cốc Cốc cũng hỗ trợ nhiều hệ điều hành như MacOS và Windows.

Trình Duyệt Web Opera

Từng rất nổi tiếng trên các thiết bị di động, Opera cũng có một số lượng lớn người dùng tin dùng. Giao diện khá thân thiện với người dùng, kết hợp với chế độ đọc offline, Opera có thể không có tốc độ mạnh mẽ như Chrome nhưng lại có sự ổn định cần thiết

Dưới đây chỉ là một số những trình duyệt nhanh nhất, có số liệu kiểm tra nhanh hơn những trình duyệt khác. Ngoài ra thì còn có rất nhiều trình duyệt web khác nữa.