MU xử lý xong vụ chuyển nhượng hè đầu tiên

50

MU xử lý xong vụ chuyển nhượng hè đầu tiên, họ sớm kiếm được tiền từ vụ bán cầu thủ ngay khi Ngoại hạng Anh 2023/24 kết thúc. 

Benfica và MU đã đạt thỏa thuận về thương vụ Alvaro Fernandez. Đội bóng Bồ Đào Nha quyết định kích hoạt điều khoản mua đứt cầu thủ này sau khi hợp đồng cho mượn kết thúc.

Hậu vệ trái 21 tuổi trải qua nửa đầu mùa giải theo dạng cho mượn ở Granada. Sau đó, anh được MU triệu hồi do ít được ra sân, trước khi tiếp tục được cho mượn sang Benfica để cạnh tranh ty le keo tại đây.

MU xử lý xong vụ chuyển nhượng hè đầu tiên
MU xử lý xong vụ chuyển nhượng hè đầu tiên

Alvaro Fernandez gia nhập Benfica theo dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt trị giá 6 triệu euro, cộng thêm 3 triệu euro phụ phí.

Điều đáng chú ý là ngoài du doan bong da Fernandez chưa ra sân đủ số trận cần thiết, nhưng Benfica vẫn quyết định mua đứt. Hợp đồng sẽ chính thức có hiệu lực khi thị trường chuyển nhượng mùa hè 2024 mở cửa.

Với tuổi trẻ và tiềm năng phát triển, Benfica coi đây là một thương vụ đáng đầu tư. Do đó, họ đã đàm phán với MU để mua đứt tài năng trẻ người Tây Ban Nha.

MU cũng đã cài điều khoản ưu tiên mua lại Fernandez nếu Benfica bán cầu thủ này trong tương lai.

Việc MU bán Fernandez gây bất ngờ cho nhiều người, bởi hiện tại HLV Ten Hag không có hậu vệ trái thực thụ do Luke Shaw và Tyrell Malacia đều đang chấn thương.

Xem thêm: Chuyển nhượng 21/9: MU hỏi mua Matthijs De Ligt

Xem thêm: Tin chuyển nhượng 31/3: 3 CLB quan tâm đến ngôi sao của Spurs

Với việc bán Fernandez, MU sẽ phải tìm một hậu vệ trái mới và Cambiaso của Juventus đang rất được Ten Hag quan tâm.