Những xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ tại sự kiện CES 2019

909

Vào năm 2019 này, xu hướng công nghệ sẽ cho bùng nổ sự kiện CES 2019 với  hàng loạt các công nghệ và tiện ích mới lạ.

Công nghệ đang dần định hình cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tác động không nhỏ đến đời sống của con người. Cùng với sự kiện CES 2019 vào tháng 1 hàng năm luôn mở ra tương lai cho ngành công nghiệp thế giới và tiêu dùng.

Với hơn 4.400 công ty triển lãm và hơn 2,7 triệu feet vuông diện tích, tất cả sẽ mở ra những sản phẩm cao cấp nhất từ các nhà sản xuất công nghệ hàng đầu như Apple, Samsung, LG, Sony, Qualcomm. CES cũng là nơi trưng bày các sản phẩm sắp mở bán trong năm 2019 cùng với những ý tưởng hay ho nhưng chưa thể thành hiện thực. Chắc chắn sẽ có rất nhiều xu hướng mới được giới thiệu trong sự kiện lần này, tuy nhiên, đa phần người yêu công nghệ sẽ đến triển lãm với mong đợi về những mảng công nghệ như sau.

xu hướng công nghệ
xu hướng công nghệ

Trí tuệ nhân tạo điều hành thế giới

Hiện tại, những thiết bị giọng nói như A.I có thể mang lại cho bạn những gợi ý dựa theo khả năng học hỏi thói quen, sở thích của chủ nhân. Theo đó, công nghệ này có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng các hệ thống phức tạp, giúp các thiết bị trở nên thông minh và chúng sẽ biết chính xác những gì bạn muốn.

Nhờ đó, A.I sẽ giải quyết câu hỏi hóc búa của công nghệ hiện đại. Hiện tại, bạn cần phải dựa vào trí thông minh để sử dụng smartphone. Tuy nhiên, sau này công nghệ thông minh sẽ hiện diện ở mọi thứ mà các công ty công nghệ tạo ra. Sức mạnh của AI có mặt trên camera, giường ngủ, chip nhớ, đàn piano, tivi.

Công nghệ Streaming và những cỗ PC mạnh mẽ.

Google có lẽ còn đang ấp ủ để chuẩn bị giới thiệu Project Stream, một chương trình thử nghiệm cho phép người chơi truyền trực tiếp Assassin’s Creed Odyssey về máy tính của mình hơn là tải nó xuống máy. Điều này cho thấy nỗ lực của Google trong sân chơi streaming là cực kỳ đáng kể và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, họ sẽ chạm trán với Microsoft với một dịch vụ streaming game là icloud được giới thiệu vào năm ngoái. Theo dự đoán, đây sẽ là một sân chơi sôi động khi đã và đang có nhiều công ty tham gia vào lĩnh vực này và thể hiện những khả năng mạnh mẽ của mình, hứa hẹn cho một sự cạnh tranh khốc liệt trong tương lai.

Internet 5G

Trong năm 2019, mọi nhà mạng lớn sẽ có chương trình thí điểm và chạy chính thức 5G. Tuy vậy, các thiết bị hỗ trợ 5G có khả năng sẽ chưa xuất hiện tại CES. Rất có thể, chúng sẽ được công bố tại Triển lãm Di động thế giới (MWC – Mobile World Congress) 2019 diễn ra vào tháng 3 sau đó.