Ngất ngây với clip ý tưởng thế hệ iPhone XS sắp ra mắt

848

Ngày ra mắt iPhone XS sắp đến gần, và chiếc iPhone này sẽ sở hữu màn hình OLED 6.5 inch. 

Thế hệ iPhone 2018 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12/9 tới đây và trước thời điểm ra mắt, những hình ảnh đầu tiên về iPhone XS đã xuất hiện trên mạng.

iPhone 2018 năm nay sẽ có tới 3 model, bao gồm iPhone XS, iPhone XS Plus và một model iPhone LCD 6.1 inch. Điểm nhấn của loạt iPhone OLED mới năm nay là có thêm bản màu vàng và có một model sở hữu màn hình lớn tới 6.5 inch.

Có thể thấy, sản phẩm mới của Apple năm nay vẫn sẽ giữ phong cách thiết kế tai thỏ như iPhone X với tính năng Face ID, màn hình vẫn không có “cằm”. Dù không có sự thay đổi đáng kể về ngoại hình nhưng dòng iPhone OLED 2018 vẫn sẽ có những nâng cấp chất lượng với con chip Apple A12 và RAM tới 4GB.

Trong khi đó, model cũng được chờ đợi không kém là iPhone LCD 6.1 inch. Sức hút của model này không chỉ nằm ở mặt trước giống với iPhone X cùng Face ID mà quan trọng hơn, màn hình LCD còn giúp hạ giá bán sản phẩm. Theo giới thạo tin, giá bán của máy chỉ rơi vào khoảng 600-700 USD (khoảng 13,9 – 16,2 triệu đồng).

Có một vài tính năng hiện đang thiếu trên iPhone nhưng đã trở nên phổ biến trên nhiều thiết bị cầm tay cạnh tranh khác. Và những tính năng này nếu muốn Apple có thể dễ dàng trang bị cho iPhone XS, iPhone XS Plus sắp tới.

iPhone XS sắp ra mắt trong tháng 9 này
iPhone XS sắp ra mắt trong tháng 9 này

Hỗ trợ 2 SIM

Apple từ lâu đã bỏ qua việc hỗ trợ 2 băng tần song song trên một thiết bị, điều gần như đã trở thành tiêu chuẩn trên các thiết bị Android. Ngoài ra, đây còn được đánh giá là một tính năng cần thiết cho các thị trường quan trọng như Ấn Độ hay Trung Quốc.Những chiếc flagship của Huawei và Samsung đã hỗ trợ thẻ SIM kép trong một vài năm qua. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn đi du lịch với smartphone thuận lợi và giá cả phải chăng hơn. Nhiều người có thói quen sử dụng một chiếc smartphone chỉ để nghe gọi và một chiếc khác cho các nhu cầu tiêu tốn dữ liệu.

Gần đây xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ phát hành một chiếc iPhone SIM kép trong năm nay (nhờ mã được tìm thấy trong các phiên bản beta của iOS). Tuy nhiên, hiện chưa rõ phiên bản iPhone nào sẽ được Apple hỗ trợ tính năng này.

Màn hình ProMotion 120Hz

Hãy nhớ rằng khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy màn hình Retina trên iPhone 4, mọi thứ khác trên đời đã được đem ra so sánh với nó. Chuyển sang một bảng điều khiển với tỷ lệ làm mới màn hình (refresh rates) cao hơn có tác dụng tương tự và Apple đã làm điều đó trên iPad 10.5 inch với màn hình “ProMotion”.

Màn hình này giúp cho hiệu ứng cuộn trang web hoặc các hiệu ứng hoạt hình trong iOS thực sự nổi bật và sẽ biến nó thành tính năng tuyệt vời trên iPhone. Apple có thể hạn chế tính năng này trên iPhone XS Plus lớn hơn để phân biệt với 2 phiên bản iPhone còn lại, thậm chí không loại trừ khả năng nó còn được trang bị Apple Pencil.

Thay thế cổng Lightning bằng cổng USB-C

Theo congnghe3s, có thể điều này sẽ không xảy ra nhưng sẽ thuận tiện hơn nếu sạc máy Mac và iPhone của bạn với cùng một cáp. Ngoài ra thì không có lí do gì khác khiến Apple có thể chuyển sang cổng USB Type-C trên iPhone, đặc biệt là khi người dùng Android đã gặp phải tình trạng không tương thích khi kết nối tai nghe với cổng này.