Dani Olmo đang gần Liverpool hơn Barcelona

59

Liverpool đang vượt trên Barca trong cuộc đua giành tiền đạo Dani Olmo của RB Leipzig trong kỳ chuyển nhượng hè 2024.

Đội bóng vùng Merseyside đang bước vào một kỷ nguyên mới sau khi chia tay HLV Jurgen Klopp. Arne Slot sẽ tiếp quản vị trí của Klopp và hứa hẹn sẽ mang đến những thay đổi đáng kể.

Slot mong muốn mang về những tân binh chất lượng cho lich bong da mùa giải 2024/25. Liverpool có thể sẽ củng cố hàng công khi tương lai của Luis Diaz, Darwin Nunez và Mohamed Salah vẫn chưa rõ ràng.

Dani Olmo đang gần Liverpool hơn Barcelona
Dani Olmo đang gần Liverpool hơn Barcelona

Diaz và Nunez đều được liên hệ với Barcelona, trong khi Salah có thể nhận được sự quan tâm từ các đội bóng Saudi Arabia sau khi đã nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ Al-Ittihad vào mùa hè năm ngoái.

Theo Marca, Liverpool đang dẫn đầu trong cuộc đua giành chữ ký của Dani Olmo từ Leipzig, vượt qua Barcelona do những lo ngại về Luật Công bằng tài chính của đội bóng xứ Catalan. Điều này khiến Barca gặp khó khăn trong việc huy động đủ 60 triệu euro (khoảng 51 triệu bảng) để đáp ứng điều khoản giải phóng hợp đồng của Olmo.

Liverpool cần phải hành động nhanh chóng nếu muốn hoàn tất thương vụ, vì điều khoản giải phóng hợp đồng của Olmo chỉ có hiệu lực đến ngày 15/7. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã khẳng định mình là nhân tố chủ chốt tại Leipzig kể từ khi gia nhập câu lạc bộ từ Dinamo Zagreb vào tháng 1/2020. Trong bốn năm rưỡi, thống kê ket qua bong da Olmo đã có 148 lần ra sân cho đội bóng Bundesliga, ghi được 29 bàn thắng và đóng góp 34 pha kiến tạo.

Xem thêm: MU xử lý xong vụ chuyển nhượng hè đầu tiên

Xem thêm: Chuyển nhượng Real Madrid 19/1: Real chốt tương lai Benzema

Dù gặp nhiều chấn thương trong mùa giải 2023/24, Olmo vẫn ghi được 8 bàn thắng và có 5 pha kiến tạo trong 25 trận đấu. Mặc dù còn hợp đồng đến tháng 6/2027, Olmo vẫn cởi mở với khả năng rời Leipzig.