Android Messages thêm tính năng sử dụng trên máy tính, trả lời tự động, copy mã OTP

895

Ứng dụng nhắn tin Android Messages của Google sắp có thêm khả năng nhắn tin bằng trình duyệt web, dự kiến sẽ chính thức phát hành vào cuối tháng 6/2018.

Theo đó, sản phẩm công nghệ ứng dụng tin nhắn của Google cũng đồng thời hỗ trợ thêm một số tính năng khác, bao gồm khả năng sao chép nhanh mã OTP được trích xuất từ tin nhắn, tìm kiếm và gửi ảnh động GIF hay tính năng trả lời thông minh nhanh bằng những câu lệnh có sẵn.

Android Messages thêm tính năng sử dụng trên máy tính, trả lời tự động, copy mã OTP
Android Messages thêm tính năng sử dụng trên máy tính,

Để sử dụng Android Messages trên trình duyệt web, bạn cần kích hoạt tính năng trong cài đặt của ứng dụng và chọn mục Messages for Web. Sau đó truy cập trình duyệt tại địa chỉ messages.android.com và quét QR code bằng điện thoại. Nhìn chung cách thức kích hoạt cũng tương tự như các ứng dụng nhắn tin như Whatsapp.

Tính năng Smart Reply dựa trên thật toán AI của Google để đưa ra những từ gợi ý bằng tiếng Anh, hoặc các biểu tượng emoji phù hợp. Khi chạm vào các lựa chọn được đề xuất thì nó sẽ được gửi đi ngay lập tức.

Android Messages là ứng dụng hỗ trợ RCS (Rich Communication Services), một giao thức mới thay thế cho SMS. Tuy vậy ứng dụng này cần một thời gian để các nhà sản xuất cũng như các nhà mạng làm việc với nhau để có thể sử dụng tương tự như iMessage của Apple.