Silo là gì? Làm quen với cấu trúc Silo sử dụng cho Website hiệu quả

749

Với sự phát triển của Internet, đã có rất nhiều hình thức kinh doanh được đưa ra trên thị trường. Đặc biệt nhất là phải kể đến Website. Tuy nhiên, thiết kế website hay đưa nội dung lên trang web theo trật tự nhất định là điều mà không phải ai cũng làm được. Do đó,, qua bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn cấu trúc Silo. Vậy Silo là gì ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Những điều cần biết về cấu trúc Silo

Ban đầu, khi mới tìm hiểu về SEO từ khóa hay thiết kế Website, việc gặp vấn đề trong tổ chức nội dung đăng tải trên Website là chuyện thường thấy. Nắm rõ được những thông tin chúng tôi đề cập với các bạn ở dưới đây, chắc chắn mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn đó nhé.

Silo là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Silo là cấu trúc dùng để bóc tách các nội dung trên Website thành những chủ đề nổi bật nhằm thu hút người xem hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cấu trúc Silo còn giúp cho người dùng tìm được các thông tin liên quan một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Silo là gì? Làm quen với cấu trúc Silo sử dụng cho Website hiệu quả

Định nghĩa cấu trúc Silo là gì

Bất kỳ Website nào cũng nên thiết kế cấu trúc Silo bởi đây là một chiến lược SEO hiệu quả và vô cùng cần thiết cho Website của bạn. Không chỉ giảm bớt được tỷ lệ Bounce Rate mà còn giúp giao diện Website trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Người làm SEO có thể phân phối và gom nội dung cùng một chủ đề một cách dễ dàng hơn nhờ có cấu trúc Silo thông qua các backlink nội bộ. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, nội dung trên Website sẽ được sắp xếp một cách quy củ hơn. 

Đồng thời, các chủ đề chính, chủ đề phụ cũng được liên kết chặt chẽ với nhau giúp làm tăng thứ hạng của Website trên thanh công cụ tìm kiếm của Google nữa đó. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tham khảo một số khái niệm liên quan tới Silo vật lý và Silo ảo. Cụ thể như sau :

 • Silo vật lý : Được tạo thông qua cấu trúc thư mục
 • Silo ảo : Được tạo bởi các liên kết siêu văn bản giữa các trang liên quan tới chủ đề.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không quá đi sâu vào tìm hiểu về hai khái niệm này. Để củng cố thêm kiến thức, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số thông tin thú vị khác nhé.

Cấu trúc Silo là chiến lược SEO hiệu quả và không thể thiếu đối với trang Website của bạn

Hiệu ứng Silo

Chúng ta đã được biết rằng, Silo có khả năng giúp cho người dùng Internet tìm kiếm thông tin hiệu quả hơn bởi chúng là dạng cấu trúc Website giúp phân chia các nội dung riêng biệt. Các nhóm cấu trúc này vẫn sẽ được tiếp tục phân chia thành nhiều thứ bậc dựa vào chủ đề lớn và  nội dung đề cập tới chủ đề đó. 

Với một Silo, càng nhiều nội dung liên quan tới một chủ đề thì Google sẽ ghi nhận và đánh giá độ liên quan của Website cao hơn. Nếu tổng hợp được các yếu tố như có quy trình nghiên cứu từ khóa tốt, bài viết có chứa truy vấn tìm kiếm của người dùng về một chủ đề thì chắc chắn thứ hạng Website của bạn sẽ được tăng lên nhiều đó nhé.

Hiệu ứng Silo là như thế nào ?

Cách tổ chức Silo cho Website hiệu quả

Để có thể tổ chức Silo cho Website hiệu quả, các bạn nên tham khảo 4 bước mà chúng tôi đề cập ở dưới đây: 

 • Xác định các chủ đề cho trang web: Muốn xác định được chủ đề bao quát cho trang web của bạn một cách hiệu quả, hãy học cách nghiên cứu từ khóa và xem xét các chủ đề của mình nhé. Chỉ cần bạn làm tốt được bước này, chắc chắn việc gia tăng thứ hạng website chỉ còn là vấn đề thời gian.
 • Chọn chiến lược đơn giản: Quyết định cách triển khai cấu trúc trang Web. Đồng thời xác định rõ ràng của chủ đề mà trang web của bạn hướng tới là gì.
 • Lập kế hoạch cấu trúc liên kết hiệu quả: Kiểm tra cấu trúc liên kết và tìm ra cách tốt nhất để kết nối các trang lại với nhau. Nhớ rằng, bạn cần phải có ít nhất 5 trang nội dung hỗ trợ để thiết lập cấu trúc Silo hiệu quả.
 • Triển khai và xây dựng Silo cho riêng bạn: Đăng tải các nội dung chất lượng cao có chứa các từ khóa được nhắm với mục tiêu của bạn cho từng Silo dựa trên chủ đề. Sau đó, tạo liên kết để kết nối các trang hỗ trợ cho mỗi silo và củng cố những trang sử dụng Silo cao cấp nhất.

Cách tổ chức Silo cho Website hiệu quả với 4 bước cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Cách xây dựng liên kết theo Silo

Internet là một thế giới rộng lớn, kết nối hàng triệu con người lại với nhau. Để xây dựng được một nơi như vậy, chắc chắn phải cần tới tính liên kết. Liên kết là một công cụ tìm kiếm được sử dụng để thu thập thông tin từ Website này sang Website khác.

Nếu biết cách xây dựng liên kết đến Website một cách hiệu quả, chắc chắn đây sẽ là giải pháp tuyệt vời để giúp tăng các chỉ số với công cụ tìm kiếm. Những lợi ích tuyệt vời đến từ việc liên kết Website có thể kể đến như sau:

 • Giúp trình thu thập dữ liệu với công cụ tìm kiếm hoạt động hiệu quả hơn
 • Cho phép các tín hiệu xếp hạng bổ sung thông qua việc sử dụng Anchor Text

Để có thể xây dựng được liên kết Silo bạn có thể sử dụng một trong những cách dưới đây.

Phương pháp Silo Category

Phương pháp Silo Category đòi hỏi Website phải có nhiều chuyên mục tin tức để có thể chia ra thành nhiều mục nhỏ. Thông thường, trên các Website WordPress có tối ưu sẵn phương pháp này để giúp chúng ta sử dụng một cách dễ dàng hơn. Có thể lấy ví dụ cho từ khóa là: Silo:

Đầu tiên, công việc các bạn phải làm đó chính là tạo các danh mục tin tức với những từ khóa mục tiêu muốn xếp hạng. Sau đó, tạo thành nhiều nội dung hấp dẫn cho từng loại và biến chúng trở thành nội dung chi tiết, cụ thể hơn. Khi hoàn thành các công việc trên, liên kết các bài viết lại với nhau bằng các anchor text liên quan tới từ khóa. Cuối cùng, liên kết các bài viết theo tiêu đề tới trang mục tiêu.

Cách xây dựng liên kết theo Silo với phương pháp Silo Category

Phương pháp Silo Circle

Silo Circle là một phương pháp tạo ra một silo tới các bài viết có trên mục tin tức. Cấu trúc của các blog này dẫn tới liên kết trực tiếp đến Website, giúp tạo ra tín hiệu với các công cụ tìm kiếm. Để có thể tạo được Silo Circle, bạn hãy thực hiện như sau:

 • Tạo ít nhất 4 bài viết trên blog có cùng chủ đề liên quan tới trang silo đích 
 • Mỗi bài đăng trên blog phải liên kết đến một bài đăng trên mục tin tức và liên quan chặt chẽ với nhau.
 • Mỗi bài đăng trên blog phải liên kết lại với một trang Silo
 • Lưu ý các bài viết trên blog chỉ nên liên kết tới một trang Silo

Phương pháp cấu trúc Silo Circle giúp tạo ra một silo liên kết tới các bài viết có trên mục tin tức

Trên đây là toàn bộ thông tin mà SEO Mũ Cối muốn đề cập tới bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã biết được Silo là gì và có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!