Ronaldo cùng với Juventus lập kỷ lục mới với danh hiệu Scudetto

658

Góp mặt trong chiến thắng 2-1 trước Fiorentina hôm qua, Cristiano Ronaldo có danh hiệu Serie A lần đầu tiên, và là chức vô địch quốc gia thứ sáu trong sự nghiệp.

Ronaldo cùng với Juventus lập kỷ lục mới với danh hiệu Scudetto

Qua đó thì C.Ronaldo đã là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá từng vô địch tại ba giải đấu Serie A, La Liga và Ngoại hạng Anh. Xem kết quả kq tbn, trước khi cùng Juventus vô địch Serie A thì Ronaldo đã từng cùng MU ba lần vô địch Ngoại hạng Anh và cùng Real hai lần vô địch La Liga (2012 và 2017).

Trước Ronaldo, Zlatan Ibrahimovic cũng từng vô địch ở ba trong năm giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu. Nhưng kỳ tích của tiền đạo người Thuỵ Điển diễn ra ở Ligue 1 (Pháp, cùng PSG), Serie A (Italy, cùng Juventus, Milan, Inter) và La Liga (Tây Ban Nha, cùng Barca).

Với scudetto – chiếc khiên ba màu tượng trưng cho chức vô địch – vừa đoạt được, Juventus có tám năm liền thống trị Serie A.

Được biết đây cũng là một kỷ lục, vì trong lịch sử bóng đá châu Âu, trong năm giải VĐQG hàng đầu thì chưa có một thế lực nào thống trị lâu dài đến như vậy.

Theo du doan bong da, Lyon là đội có thành tích tốt gần nhất với Juventus. CLB Pháp này vô địch giải Ligue bảy mùa liên tiếp, từ 2001-2002 đến 2007-2008. Juventus hôm qua chỉ cần thêm một điểm trước Fiorentina để đăng quang, nhưng trên sân nhà, họ đã làm được hơn thế.

Cho dù bị Nikola Milenkovic sút tung lưới trước thì Juventus vẫn kịp thắng lại 2-1 nhờ vào một cú dứt điểm bằng đầu của Alex Sandro và pha đá phản lưới nhà của Pazella, để làm bữa tiệc đăng quang thêm phần trọn vẹn.

Với việc đoạt scudetto – chiếc khiên ba màu, tượng trưng cho ngôi vô địch – sớm năm vòng, Juventus cũng san bằng kỷ lục đăng quang sớm mà Inter lập ở mùa 2006-2007, tính trong kỷ nguyên mỗi trận thắng được tính ba điểm.