Android Q sẽ được tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt

817

Mới đây, Google sẽ cho ra mắt một tính năng mới của Android Q sẽ được tích hợp công nghệ nhận dạng tốt hơn lần trước.

Theo đó, Android Q được trang bị rất nhiều tính năng và được hỗ trợ tốt hơn những tính năng cũ. Theo những nguồn tin công nghệ rò rỉ gần đây cho thấy Android Q sẽ hỗ trợ cảm biến nhận dạng khuôn mặt tốt hơn, tương tự như Face ID của Apple.

Android Q
Android Q

Một tính năng khác cũng rất đáng chờ đợi đó là chụp ảnh màn hình. Trên Android 9 Pie, tính năng này được cải tiến với việc Google đưa phím tắt chụp màn hình vào trong menu của nút nguồn, bên cạnh hai tùy chọn Tắt nguồn và Khởi động lại.

Tuy nhiên trên Android Q, hãng hứa hẹn sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng này lên một tầm cao mới khi bổ sung thêm các tùy chọn để quay màn hình giống với các ứng dụng bên thứ ba. Khi nhấn và giữ nút nguồn, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng báo động khẩn cấp Emergency thông qua phím tắt mới.

Với hệ điều hành Android Q có rất nhiều tính năng mới mà bạn không thể biết được, cũng như vậy phiên bản này đã ấn định ngày ra mắt mới đây:

Chế độ nền tối

Chế độ này chẳng còn xa lạ với người dùng iOS và chế độ này cũng đã từng xuất hiện trên Youtube cách đây không lâu. Và bây giờ chế độ này được Android Q áp dụng. Tính năng chế độ nền tối này giúp chúng ta giảm độ sáng vào ban đêm và cải thiện pin cho dòng điện thoại màn hình OLED. Tuy không phải là tính năng gây bất ngờ nhưng nó đã đáp ứng được kỳ vọng của người. Người dùng có thể để chế độ nền tối lâu dài hoặc sử dụng trong 1 khoảng thời gian trong ngày, bên cạnh đó nó có thể kích hoạt hình nền tối với cả những ứng dụng không hỗ trợ tính năng này.

Quản lý cấp quyền truy cập

Với tính năng này bạn có thể chỉ định quyền nhất định cho bất kỳ ứng dụng nào đó khi nó kích hoạt. Chắc chắc với các thiết lập trên Android Q bạn sẽ dễ dàng bảo mật các dữ liệu cá nhân, không còn lo sợ các ứng dụng có thể lấy dữ liệu trên máy khi không cho phép.

Theo tin mà congnghe3s cập nhật, Android Q sẽ trình làng tại sự kiện Google I/O 2019 tổ chức từ ngày 7-9/5 tới. Hồi năm ngoái, Android P beta đầu tiên cũng đã phát hành sau sự kiện Google I/O 2018. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi không chỉ Pixel 2 và Pixel được nhận bản cập nhật này sớm nhất mà hàng loạt các mẫu flagship khác như Xperia XZ2, Mi Mix 2S, Oppo R15 Pro, OnePlus 6 cũng có cơ hội trải nghiệm sớm. Mặc dù vậy, bản ổn định cuối cùng của Android Q có lẽ sẽ chỉ xuất hiện vào giữa mùa hè, hoặc tầm tháng 8/2019.