2 ông lớn Viettel và VinGroup giúp VTV mua bản quyền World Cup

844

Theo trang tin công nghệ ICT cho hay 2 ông lớn Viettel và VinGroup đã cùng nhau “xuống tiền” giúp VTV mua bản quyền World Cup 2018.

Mặc dù lãnh đạo VTV chưa chính thức xác nhận, nhưng theo nguồn tin trên truyền thông từ rạng sáng 8/6, sau một thời gian dài đàm phán căng thẳng, thậm chí có lúc còn phải tạm dừng vì đối tác không chịu giảm giá theo đề xuất của VTV, cho đến đêm qua đối tác bán bản quyền là công ty Infront Sports & Media đã gửi thông báo, chấp thuận bán bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu cho VTV.

Hiện Viettel, VinGroup đã “xuống tiền” giúp VTV mua bản quyền World Cup là bao nhiêu chưa được các bên tiết lộ. Trước đó, đại diện VTV đã tuyên bố không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá. Nhiều người hâm mộ Việt Nam đưa ra bình luận VTV đang chơi chiến thuật “Mua quất chiều 30 Tết cho nó rẻ”. Rõ ràng với khoản tiền mà VTV bỏ ra sau khi có hậu thuẫn của Viettel, VinGroup cho thấy có vẻ việc đàm phán của VTV đã không có kết quả khi mà trước đó đại diện VTV đã tiết lộ trên truyền thông giá bản quyền World Cup tăng gấp đôi so với mùa giải trước.

ban-quyen-world-cup

VTV được xem như đã mua được bản quyền Worl Cup 2018

Trước đó, trả lời trên bản tin VTV1 về bản quyền phát sóng World Cup 2018, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện phát ngôn của VTV cho biết, ở các giải bóng đá lớn như World Cup hay EURO mà VTV mua bản quyền trước đây thì quảng cáo không bù đắp được chi phí bỏ ra mua bản quyền, số tiền lỗ khoảng 40-50%. Ở mùa giải năm nay tính đến thời điểm này, nếu đối tác chấp nhận mức giá mà VTV có thể mua thì con số lỗ có thể lên tới 90%.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì quá trình đàm phán để mua bản quyền World Cup diễn ra từ tháng 10/2016. Còn nhớ hơn chục năm trước FPT bất ngờ mua bản quyền World Cup và sau đó bán lại cho VTV. Thương vụ này đã được phía FPT đánh giá đây là bước đi táo bạo.

Diễn ra trong vòng hơn một tháng từ ngày 14/6 – 15/7, FIFA World Cup 2018 sẽ có sự góp mặt của 32 đội tuyển từ các cường quốc bóng đá thế giới, với 64 trận đấu đẳng cấp đang được người hâm mộ trên khắp Việt Nam mong đợi.

Cùng với các trận đấu chính thức, tất cả các đơn vị truyền hình có thế mạnh về thể thao đều lên kế hoạch xây dựng các chương trình đồng hành cùng World Cup.

Với thương vụ mua bản quyền World Cup thành công, khán giả Việt Nam sẽ được xem trực tiếp trọn vẹn 64 trận đấu hấp dẫn của FIFA World Cup 2018 trên các hệ thống truyền hình quảng bá, truyền hình trả tiền, truyền hình Internet khi trái bóng World Cup bắt đầu lăn trên sân cỏ nước Nga từ 14/6/2018 tới. World Cup 2018 sẽ diễn ra trong vòng hơn một tháng từ ngày 14/6 – 15/7, FIFA World Cup 2018 sẽ có sự góp mặt của 32 đội tuyển từ các cường quốc bóng đá thế giới, với 64 trận đấu.