Những xu hướng công nghệ sẽ nổi trội trong năm 2019

864

Với một năm 2019 đầy hứa hẹn bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho những xu hướng công nghệ nhất định sẽ đột phá trong năm nay.

Trong một mạng lưới kỹ thuật thông minh sẽ được tạo bởi những sự liên kết giữa con người, robot và những thiết bị nội dung hay dịch vụ. Xu thế mới sẽ buộc những người làm phía sau công nghệ phải giải thích những ứng dụng đổi mới để theo kịp thời đại. Nếu không làm được điều này thì ngành công nghệ trong năm nay sẽ bị bỏ lại phía sau, xa vời hơn so với năm trước.

Vậy trong năm 2019 này, tin công nghệ sẽ điểm qua những xu hướng nổi trội nào sắp được ra mắt khiến cho thế giới công nghệ ngày càng điên đảo, những con người công nghệ ngày càng hứng thú và chờ đợi nó.

Công nghệ mạng internet 5G

Trong khi 4G ra mắt chưa được bao lâu thì sắp tới mạng công nghệ 5G đã áp đảo thế giới, nó được mệnh danh là “kẻ hủy diệt” mạng wifi trong tương lai. Trong đó mạng công nghệ 5G có tốc độ cao hơn, tối đa hơn và nó kết nối được nhiều thiết bị cùng một lúc. Do đó, 5G không chỉ đóng vai trò quan trọng với các loại điện thoại thông minh và máy tính bảng mà nó còn hỗ trợ rất nhiều cho các ứng dụng quan trọng khác trong ngành công nghệ.

Xu hướng công nghệ năm 2019
Xu hướng công nghệ năm 2019

Theo đó, ở Mỹ Verizon sẽ hỗ trợ điện thoại dòng Moto Z3 để truy cập 5G thông qua nhiều thiết bị mô đun đính kèm. Samsung cũng đã công bố kế hoạch sẽ ra mắt điện thoại 5G vào nửa cuối năm 2019.

Sự xuất hiện của mạng 5G sẽ hỗ trợ mọi vật dụng công nghệ mới nhất từ các thiết bị thông minh có trong gia đình của bạn với một tốc độ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Trong khi đó, LG sẽ công bố sẽ ra mắt điện thoại 5G của mình cũng vào trong năm nay, và các hãng điện thoại khác cũng có công bố tương tự như vậy.

 Như vậy, 2019 sẽ là thời điểm thú vị cho 5G và thiết bị di động khi Qualcomm, Intel, Nokia, Ericcson, Samsung và Huawei hiện đã tham gia vào “cuộc đua 5G”.

Máy học (Machine Learning) sẽ thúc đẩy trí tuệ nhân tạo

Năm 2019, máy học và trí tuệ nhân tạo sẽ được áp dụng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, tạo ra các hoạt động kinh doanh thông minh.

Trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, Trung Quốc sẽ bỏ Hoa Kỳ lại phía sau, trở thành quốc gia đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng AI.

Những tiến bộ trong công nghệ Máy học và Đào tạo thuật toán sẽ tạo ra AI mới và tiên tiến hơn. Xe tự hành và robot là hai ngành công nghiệp sẽ chứng kiến sự phát triển nhanh nhất trong năm 2019.

Năm 2019, sẽ có sự hội tụ của trí tuệ nhân tạo, học máy và học sâu trong các ứng dụng kinh doanh. Khi AI và các công nghệ học tập kết hợp với nhau để đạt được kết quả tốt hơn, AI sẽ có độ chính xác cao hơn ở mọi cấp độ.

Chatbot

Có thể nhiều người đã có những trải nghiệm chatbot cực kỳ tệ hại trong năm 2018 nhưng vào năm sau, công nghệ này sẽ cải tiến hơn, được đào tạo bằng AI và học máy để xử lý ngôn ngữ tự nhiên và phân tích cảm xúc của người dùng.

Ngoài ra, mặc dù sự xuất hiện của chatbot có thể tác động đến lực lượng lao động, nhưng điều này không có nghĩa các công ty sẽ thay thế toàn bộ nhân sự bằng chatbot, chỉ dùng chatbot khi cần thiết để mang đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho khách hàng.

Điểm qua một vài xu hướng công nghệ nổi trội nhất trong năm 2019 sẽ làm cho bạn cảm thấy hứng thú hơn của ngành công nghệ năm nay.