Top xe ô tô bán chậm nhất tại thị trường Việt Nam

1002

Thị trường xe vẫn luôn là một thị trường được quan tâm nhất, nhưng không phải xe nào cũng bán rất nhanh, cũng có những xe ô tô bán chậm hay thậm chí không bán được chiếc nào.

Sức mua xe ô tô luôn tăng mạnh trong tháng đầu năm 2019 nhưng không phải mẫu xe nào cũng đủ sức hấp dẫn để thuyết phục những khách hàng Việt khó tính. Theo đó, số liệu thống kê báo rằng có rất nhiều loại xe dù giá cả đắt nhưng vẫn không được người tiêu dùng “mặn mà” cho lắm.

Toyota Alphard: 15 xe

Trở lại thị trường Việt Nam theo diện xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, Toyota Alphard được cải tiến một số chi tiết thiết kế, bổ sung công nghệ nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, giá bán lên tới gần 4,05 tỉ đồng khiến Alphard không được nhiều khách hàng lựa chọn. Trong tháng 1.2019, doanh số bán mẫu xe này đạt 15 xe.

Những mẫu xe ô tô bán chậm nhất
Những mẫu xe ô tô bán chậm nhất

Suzuki Ertiga – Doanh số 3 xe

Suzuki Ertiga là chiếc xe MPV 5+2 chỗ ngồi, ra mắt thị trường Việt Nam lần đầu vào cuối năm 2014 và cạnh tranh trực tiếp với Kia Rondo (Carens trước đây). Với chất lượng của xe nhập khẩu nguyên chiếc, kích thước nhỏ gọn hơn Toyota Innova và nhiều trang bị, Ertiga tự tin sẽ được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, trái ngược với kỳ vọng ban đầu sẽ đạt doanh số 1.200 xe/năm (khoảng 100 xe/tháng), Ertiga lại thường xuyên nằm trong top xe “ế” nhất toàn thị trường. Doanh số xe bán ra của Ertiga trong tháng 2 vừa qua chỉ đạt 3 xe, một con số khá thất vọng.

Ford Everest/Explorer (7 chiếc)

Cả hai mẫu xe này vẫn bán được tới 38 chiếc trong tháng 5; tuy nhiên, trong tháng 6 đã giảm xuống chỉ còn 7 chiếc. Lý do chính vẫn là Ford đã gặp vướng mắc nghị định 116 khi nhập khẩu hai mẫu xe này về Việt Nam và dẫn đến khan hàng. Tình trạng này có thể kết thúc vào cuối năm nay khi Ford Việt Nam dự kiến sẽ nhập khẩu thành công hai mẫu Everest và Explorer.

Doanh số bán xe Suzuki Vitara: 1 xe

Ngoài việc không đủ nguồn cung, mức giá bán lên tới 779 triệu đồng… chính là những yếu tố khiến Vitara khó thuyết phục người tiêu dùng ô tô. Trong tháng 6.2018, chỉ có duy nhất 1 chiếc Vitara được bán ra thị trường Việt Nam.

Ford Ranger (6 chiếc)

Vào thời điểm này của năm ngoái, khi Ford Ranger vẫn đứng trong top 3 xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam, không ai nghĩ Ford Ranger sẽ sụt giảm doanh số thảm hại và rơi vào danh sách top xe bán ít nhất tháng.

Tuy nhiên theo congnghe3s, gần đây, đã xuất hiện thông tin về việc lô xe Ranger mới đã nhập khẩu thành công về Việt Nam. Lô xe này có thể là phiên bản dành cho thị trường Philippines và đã bị cắt giảm một số trang bị.

Cho dù những mẫu xe ô tô này kiểu dáng có đẹp mắt thế nào thì người tiêu dùng vẫn không “mặn mà” cho lắm nên việc lỗ là điều đương nhiên.