Những website nổi tiếng có giao diện xưa cũ

1041

Chắc hẳn đối với những thời đại ngày nay những hình ảnh giao diện của các website nổi tiếng có từ ngày xưa không ai biết đến.

Internet đã phải trải qua một thời kỳ phát triển cực kỳ nhanh trong hai thập kỷ qua, lúc mà Apple còn gặp khó khăn. Vậy những website hiện nay trong 10-20 năm về trước trông như thế nào? Chắc hẳn đây là điều mà ai cũng đều thắc mắc, dưới đây tin công nghệ sẽ bật mí cho bạn nhé.

Mạng xã hội youtube

YouTube được thành lập vào 2005 bởi ba anh chàng Mỹ từng làm việc tại PayPal. Video đầu tiên được đăng lên đây là “Me at the zoo” do đồng sáng lập Jawed Karim đăng tải.

website nổi tiếng
website nổi tiếng

Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, xếp hạng, chia sẻ, thêm vào mục yêu thích, báo cáo và nhận xét về video, đăng ký người dùng khác. Nội dung có sẵn bao gồm video clip, đoạn chương trình truyền hình, video âm nhạc, phim tài liệu ngắn và tài liệu, bản ghi âm, đoạn giới thiệu phim và các nội dung khác như viết blog bằng video, video sáng tạo ngắn và video giáo dục.

YouTube nhanh chóng phổ biến và được nhiều người sử dụng, tiếp đến được Google mua lại năm 2006. Hiện đây đang là trang chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới với 300 giờ video được tải lên mỗi phút.

Mạng đấu giá trực tuyến ebay

Khi ra mắt vào năm 1995, eBay được gọi là The AuctionWeb (trang web đấu giá). Món hàng đầu tiên được bán trên eBay là chiếc bút laser bị hỏng với giá 14,83 USD. Năm 2016, đã có 250.000 cuộc đấu giá được thực hiện trên eBay, con số tiếp tục tăng lên 2 triệu chỉ sau 1 năm.

Hàng triệu các dụng cụ, thiết bị, máy tính, đồ gỗ, và hàng triệu mặt hàng khác được đưa lên, mua và bán mỗi ngày. Một số mặt hàng rất hiếm và có giá trị, tuy nhiên cũng có rất nhiều mặt hàng mà chúng ta không thể tưởng tượng nổi, một cái răng giả chẳng hạn, cũng được hàng ngàn dân cư trên mạng trả giá rất sôi nổi. Với trang web này mọi người có thể bán được bất cứ thứ gì.

Tháng 6 năm 2004, eBay cấm bán và đấu giá các mặt hàng rượu và thuốc lá trên site eBay của Anh ebay.co.uk. Nhưng một ít loại rượu được liệt vào loại hiếm (có nhiều năm tuổi) thì có thể bán với số lượng ít, và giá của nó rất đắt đỏ.

Hiện tại eBay vẫn là trang web mua sắm phổ biến với nhiều mặt hàng đa dạng, kể cả hàng cổ sưu tầm giá cả triệu đô.

Website của Apple

Trước khi trở thành một trong những công ty giá trị nhất thế giới, Apple từng đứng trên bờ vực phá sản vào những năm 90. Website năm 1997 của Táo khuyết khác hoàn toàn so với những gì chúng ta biết ngày nay, với một góc dành cho chiếc eMate 300, thiết bị di động sử dụng nền tảng Newton (đã thất bại).

Trên đây là những website mà congnghe3s chia sẻ cho bạn, bạn sẽ thấy thú vị về những website mà bạn chưa biết đến đấy.