Việt Nam tham dự hội thảo và triển lãm Digital Thailand Big Bang 2018

814

Hội thảo và triển lãm Digital Thailand Big Bang 2018 được diễn ra tại Thái Lan vào ngày 19/9 vừa qua do Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-Ocha chủ trì sự kiện.

Hội thảo và triển lãm Digital Thailand Big Bang 2018 với chủ đề “Thái Lan Big Data” đã diễn ra tại IMPACT Muong Thong Thani (Thái Lan). Đây là một trong những sự kiện về công nghệ lớn nhất Đông Nam Á, trình diễn sự đổi mới công nghệ số ở Thái Lan, cũng như phổ biến các chính sách và kế hoạch của nước này trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số.

hội thảo và triển lãm Digital Thailand Big Bang 2018

Tại lễ khai mạc, đã có hơn 60.000 lượt người tham gia, trong đó có 500 đại diện Chính phủ, tập đoàn, doanh nghiệp, đại diện đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Israel… V – Startup là đơn vị hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam tiêu biểu tham dự sự kiện quan trọng này.

Thái Lan đã có bước chuyển mình đáng kinh ngạc khi từ một quốc gia phi kỹ thuật số nhảy vọt lên đứng thứ 39/63 nước trên toàn thế giới. Thông qua việc áp dụng toàn diện công nghệ điện toán đám mây, Big Data, IoT, Blockchain, e-Payments; những ngành kinh doanh cốt lõi của quốc gia: tài chính – ngân hàng, BĐS, bán lẻ, công nghiệp thực phẩm – nông nghiệp, hàng không, du lịch

Digital Thailand Big Bang nhằm phổ biến các chính sách và kế hoạch của Thái Lan trong việc chuyển đổi nền kinh tế truyền thống sang kỹ thuật số. Chính phủ Thái Lan đưa ra kế hoạch chiến lược 20 năm để hỗ trợ xây dựng và cải cách cơ sở hạ tầng nhằm thích ứng với sự phát triển của kỹ thuật số, cũng như đảm bảo an ninh mạng.

Tham dự Digital Thailand 2018 đoàn Việt Nam giới thiệu sản phẩm công nghệ của Việt Nam, chia sẻ xu hướng công nghệ mới nhất, kết nối với các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp khu vực và thế giới, đưa sản phẩm Việt Nam ra thị trường quốc tế.

V – Startup là một hệ sinh thái gồm không gian hỗ trợ khởi nghiệp Innovation Hub All in Station, nguồn quỹ VietNam InnoVentures, mạng lưới chuyên gia trong nước và quốc tế, kết nối các startup đến với Chính phủ, các doanh nghiệp lớn, các nhà đầu tư… Đến với BigBang, V-startup cũng gửi lời mời Chính phủ Thái Lan dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2018 từ 28/11 – 2/12/2018 tại Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, sự kiện công nghệ còn có lễ hội khởi nghiệp kỹ thuật số quốc tế, khu vực triển lãm với 7 chuyên khu. Do đó, các startup Việt Nam tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ số cũng xem đây là cơ hội để học hỏi và phát triển trong môi trường quốc tế năng động.