Top phần mềm giả lập ios trên PC tốt nhất hiện nay

1823

Nếu bạn muốn trải nghiệm chơi game iOS trên PC, sử dụng ứng dụng iOS trên máy tính, hãy sử dụng những phần mềm giả lập ios này nhé.

Theo tin công nghệ, nhờ sự phổ biến của iPhone, iPad hay iPod Touch mà hệ điều hành iOS đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Rất nhiều game và ứng dụng hiện nay được thiết kế để có thể sử dụng trên hệ điều hành này. Bạn là người dùng và bạn đam mê chơi game trên nền tảng iOS hoặc là nhà phát triển muốn kiểm tra tính ổn định, sự tương thích ứng dụng của mình trên nền tảng iOS tuy nhiên bạn lại không có thiết bị chạy hệ điều hành iOS phù hợp hoặc thiết bị của bạn có cấu hình quá thấp, giải pháp đặt ra lúc này là bạn cần sử dụng phần mềm giả lập iOS.

Phần mềm giả lập ios là gì?

Phần mềm giả lập iOS là phần mềm có khả năng giả lập hệ điều hành iOS trên máy tính PC của bạn, nó cho phép bạn giả lập thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad với đầy đủ các tính năng của thiết bị đó để bạn có thể chơi game, kiểm tra ứng dụng một cách nhanh chóng mà không cần thiết bị chạy hệ điều hành iOS thật. Việc sử dụng phần mềm giả lập iOS sẽ giúp cho quá trình hoạt động của thiết bị iOS nhanh hơn bởi các máy tính thông thường có tốc độ cao hơn so với các thiết bị di động như iPhone và iPad.

Phần mềm giả lập ios trên máy tính

Lợi ích của phần mềm giả lập trên PC

Tận dụng phần cứng của các máy tính host để gia tăng chất lượng trải nghiệm so với khi sử dụng trên máy client. Thường là chất lượng đồ họa của các game giả lập trên máy tính sẽ tốt hơn khi chơi trên máy console hoặc điện thoại.

Có khả năng thêm các tính năng phần cứng mà máy client ban đầu không có.

Các phần mềm giả lập cho phép người dùng trải nghiệm những thao tác, hình ảnh cũng như nội dung như trên máy client.

Tiết kiệm thời gian để kiểm tra, thử nghiệm khi viết phần mềm, đặc biệt là khi làm game mobile, các phần mềm giả lập game mobile ngay trên máy tính, giúp lập trình viên nắm bắt công việc tốt hơn.

Nhiều phần mềm giả lập đã được phát triển và phát hành theo giấy phép GNU (General Public License) thông qua môi trường mã nguồn mở, cho phép nhiều người cùng hợp tác phát triển game mobile trên máy tính.

Những phần mềm giả lập ios trên PC

iPadian

Đứng đầu trong danh sách phần mềm giả lập iOS tốt nhất có thể kể đến là iPadian. Phần mềm iPadian có nhiều phiên bản cho các hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux và Mac nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mặc dù iPadian có nhược điểm duy nhất là quá trình cài đặt tốn nhiều thời gian tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng bởi những gì mà iPadian. iPadian được nhiều người sử dụng và đánh giá hoạt động rất ổn định, giao diện đẹp mắt và đơn giản, dễ dàng sử dụng. Khi sử dụng iPadian bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phiên bản có phí và mất phí.

5 phần mềm giả lập ios trên máy tính

MobiOne Studio

MobiOne Studio là một phần mềm giả lập iOS giống như Android SDK. Ít ai dùng MobiOne Studio để chơi game iOS trên PC bởi nó dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng mobile. Bạn được dùng thử miễn phí phần mềm này trong vòng 15 ngày, sau đó phải trả phí.

Air iPhone Emulator

Với phần mềm giả lập iOS Air iPhone Emulator, bạn có thể mô phỏng các thao tác như thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn bằng giọng nói, thêm danh bạ và chạy tất cả các ứng dụng iOS trên PC. Air iPhone Emulator cũng là phần mềm giả lập iOS chuyên dùng dành cho các nhà phát triển ứng dụng iOS.

iPhone Simulator

Đứng thứ tư trong danh sách là iPhone Simulator – phần mềm hỗ trợ chơi game và ứng dụng iOs trên PC một cách linh hoạt với tốc độ cao. iPhone Simulator hoạt động rất ổn định, được đông đảo người dùng ưa chuộng và đưa ra những nhận xét tích cực. Một điểm trừ của iPhone Simulator đó là bạn không thể truy cập vào App Store để tải và cài đặt ứng dụng về được và bạn chỉ có thể cài đặt phần mềm iOS bằng cách tải file .ipa về máy tính sau đó tiến hành cài đặt. iPhone Simulator có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và cài đặt trên PC nên dễ dàng sử dụng, là công cụ không thể thiếu với những ai yêu thích chơi game trên nền tảng iOS.

iPad Simulator

Trong số các phần mềm giả lập Android không thể không kể đến iPad Simulator. iPad Simulator mặc dù chỉ là một extension dành cho trình duyệt Chrome tuy nhiên iPad Simulator có thể hỗ trợ bạn giả lập các ứng dụng hoạt động iOS hoạt động trên máy tính như trên iPad vậy. Khi sử dụng iPad Simulator sẽ hiển thị giao diện màn hình y như bạn đang sử dụng iPad, giúp cho bạn có được màn hình lớn hơn so với các phần mềm giả lập iOS khác từ đó trải nghiệm chơi game hoặc sử dụng các tính năng như iMessage được dễ dàng hơn.

Dưới đây là 5 phần mềm giả lập ios mà congnghe3s đã chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.