Những tính năng mới nổi bật trên chiếc điện thoại Galaxy S10

1070

Ngoài việc trang bị một thiết kế mới cùng một cấu hình mạnh mẽ, dòng Samsung Galxaxy S10 sẽ trang bị rất nhiều tính năng mới nổi bật trên dòng điện thoại này.

Những tính năng có trong Galaxy S10 sẽ làm cho người dùng thích thú và mong chờ nó. Nhưng liệu những tính năng này có thật sự là tốt cho những dòng Samsung?

Cảm biến vân tay siêu âm tích hợp lên màn hình

Từ lâu theo tin công nghệ Samsung được cho là sẽ trang bị cảm biến vân tay trên màn hình smartphone của mình và đến phiên bản Galaxy S10 vừa được ra mắt, tính năng này đã chính thức được trang bị.

tính năng mới nổi bật trên chiếc điện thoại Galaxy S10
tính năng mới nổi bật trên chiếc điện thoại Galaxy S10

Với chiếc Galaxy S10 và S 10+ là những chiếc smartphone đầu tiên được trang bị cảm biến vân tay siêu âm trên màn hình, giúp nhận diện vân tay nhanh, chính xác và an toàn hơn các thế hệ cảm biến vân tay tích hợp trên màn hình khác.

Việc tích hợp cảm biến vân tay ngay trên màn hình giúp Samsung loại bỏ được cảm biến vân tay ở mặt lưng và những hạn chế của cảm biến này mang lại, chẳng hạn khi đặt máy trên mặt phẳng và muốn mở máy, người dùng có thể dễ dàng mở khóa thiết bị mà không cần phải cầm máy lên như cảm biến vân tay ở mặt lưng.

Máy quét vân tay siêu âm màn hình

Galaxy S10 và Galaxy S10 Plus là những điện thoại đầu tiên sử dụng cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm. Theo đó, kỹ thuật này sử dụng âm thanh để mở khóa điện thoại và Samsung cũng được lựa chọn để thay thế. Cảm biến siêu âm được cho là an toàn và nhanh chóng hơn cảm biến quang học.

Sạc ngược không dây cho các thiết bị khác

Galaxy S10 có thể cho tốc độ sạc không dây ngược nhanh gấp đôi sản phẩm của đối thủ Trung Quốc, giúp rút ngắn thời gian sạc. Hơn nữa, Samsung còn phát triển hệ sinh thái thiết bị nhằm khai thác tốt hơn tính năng này.

Với viên pin khoảng 3.400 mAh cho Galaxy S10 và 4.100 mAh của Galaxy S10+, tính năng sạc ngược trên hai thiết bị này sẽ hoạt động hiệu quả với những phụ kiện có dung lượng pin vài chục đến vài trăm mAh. Công nghệ của Samsung cũng là một trong những lời giải cho bài toán năng lượng trên các thiết bị đeo vốn có pin hạn chế.

Về khả năng tự sạc, Galaxy S10 sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh không dây với công suất 15W. Ngoài ra, tốc độ nạp năng lượng sẽ tăng lên khi sử dụng dây qua kết nối USB-C. Giống nhiều mẫu Android cao cấp, cáp và bộ sạc nhanh sẽ là phụ kiện tiêu chuẩn bên trong hộp Galaxy S10, trong khi đó iPhone cũng hỗ trợ sạc nhanh nhưng phải mua thêm.

Với những tính năng mới của Samsung chiếc điện thoại sẽ trở nên khác lạ hơn  so với những mẫu điện thoại trước đó.