Những tính năng cực hữu ích của smartphone mà bạn chưa biết

923

Với chiếc smartphone bỏ túi của mình chắc hẳn có những tính năng cực hữu ích bạn không hề biết đến. Dưới đây là một số tính năng của nó khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên hơn.

Chụp ảnh trong khi quay video

Trong khi bạn quay video, bạn cũng có thể dễ dàng mà vừa quay video vừa chụp ảnh cùng một lúc. Dù bạn dùng Android hay iOS, chỉ bằng nút chụp hình nằm ngay bên dưới hay bên cạnh nút quay video màu đỏ trên ứng dụng Camera mặc định. Một thiết kế công nghệ rất tốt cho những tín đồ vừa muốn có một bức hình đẹp, cũng muốn có một chiếc video đẹp nữa.

tính năng hữu ích của smartphone
Chụp ảnh trong khi quay video

Tuy nhiên khi bằng chế độ này bức ảnh của bạn sẽ không đẹp bằng lúc bạn chụp ở chế độ thông thường, nhưng nó sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Điều khiển đèn trong nhà

Với chiếc điện thoại thông minh này bạn có thể điều khiển được những chiếc đèn thông minh trong căn nhà của bạn thông qua ứng dụng tương thích từ nhà sản xuất kết nối với bóng đèn bạn có thể dễ dàng bật/ tắt bóng đèn chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại.

Biến điện thoại thành thiết bị nghe

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến chiếc điện thoại của mình thành công cụ gián điệp hoặc công cụ truyền dẫn không dây hiệu quả.

Thiết bị này hoạt động rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt điện thoại của bạn ở vị trí mong muốn, sau đó di chuyển ra xa và gọi điện thoại mà bạn đã thiết lập như một thiết bị nghe.

Chiếc điện thoại sẽ tự động trả lời và bạn có thể nghe được những gì đang xảy ra ở nơi bạn đặt nó. Bạn có thể áp dụng tính năng này trong nhiều trường hợp.

Kích hoạt chế độ khẩn cấp hoặc khóa điện thoại

Chế độ khẩn cấp được thiết kế để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng và cho phép bạn chọn các nội dung muốn chia sẻ. Các mẫu iPhone mới nhất sẽ tự động kích hoạt chế độ khẩn cấp khi bạn nhấn và giữ nút Side (Nguồn) và một trong các nút Volume (Âm lượng). Khi cuộc gọi kết thúc, iPhone sẽ gửi tin nhắn đến các số điện thoại bạn đã chỉ định đồng thời chia sẻ vị trí của bạn cho những số điện thoại đó.

Smartphone Samsung cũng có tính năng tương tự. Khi bạn nhấn nút nguồn ba lần, nó sẽ tự động gửi tin nhắn SOS đến các số điện thoại liên lạc khẩn cấp bạn đã chỉ định.

Theo dõi nhịp tim

Smartphone sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe của mình với ứng dụng theo dõi nhịp tim Runtastic Heart Rate có mặt trên CH Play hoặc App Store. Bạn sẽ nhận được các lời khuyên tương ứng về tình trạng sức khỏe của mình.

Với những tính năng của chiếc điện thoại thông minh này bạn dễ dàng có thể sử dụng được những tính năng khác nhau mà tin công nghệ chia sẻ trên đây.