Đánh giá chiếc smartphone Xiaomi Redmi Note 3 Pro

967

Xiaomi Redmi Note 3 Pro được xem là một chiếc điện thoại di động có cấu hình tốt nhất trong phân khúc giá dưới 5 triệu đồng.

Ở tầm này, Redmi Note 3 Pro cũng được đánh giá là smartphone Android hiếm hoi sở hữu vỏ kim loại nguyên khối, cảm biến vân tay ở mặt lưng, những trang bị thường chỉ thấy trên các dòng điện thoại trung, cao cấp và đắt tiền. Redmi Note 6 Pro hiện được bán chính hãng ở Việt Nam với giá 4,99 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ RAM 3GB + bộ nhớ trong 32GB và 5,69 triệu đồng cho phiên bản RAM 4GB + bộ nhớ trong 64GB. Sản phẩm chúng tôi sử dụng trong bài đánh giá là phiên bản RAM 3GB + bộ nhớ 32GB lấy từ hệ thống Hoàng Hà Mobile với giá 4,39 triệu đồng, rẻ hơn 600.000 đồng so với giá niêm yết của hãng.

Với phiên bản mới này có màn hình lớn hơn với thiết kế tai thỏ và máy ảnh trước được nâng cấp lên camera kép để chụp ảnh xóa phông.

Xiaomi Redmi Note 3 Pro
Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Điểm nổi bật nhất trên Xiaomi Redmi Note 6 Pro là vi xử lý Snapdragon 636 giúp tạo nên một trải nghiệm mượt mà đối với mọi tác vụ, từ cơ bản nhất như xem phim, duyệt web đến nâng cao hơn như chơi game, thậm chí là game nặng.

Thiết kế của Xiaomi cho thấy hướng nhiều hơn đến sự thoải mái khi dùng, nên trông hơi đơn giản và thiếu điểm nhấn. Bao quanh mặt trước là viền bóng màu kim loại. Mặt kính bảo vệ cũng không được vuốt cong về các mép theo dạng 2,5D.

Màn hình cũng là một trang bị đáng tiền trên Xiaomi Redmi Note 3 Pro, nhờ có độ phân giải Full HD 1.080p và tấm nền IPS LCD. Ngoài điểm này thì kích cỡ tăng lên hơn 5% so với Redmi Note 5 với tấm nền IPS LCD 6.26 inch độ phân giải Full-HD+ đạt mật độ điểm ảnh tốt: 403 PPI.

Về hiệu năng, Redmi Note 6 Pro vẫn kế thừa sức mạnh xử lý từ thế hệ cũ gồm vi xử lý Snapdragon 636 tám lõi (4 lõi hiệu năng cao Cortex-A73 tốc độ 1.8GHz và lõi hiệu năng tiết kiệm điện Corte-A53 tốc độ 1.6GHz) cùng 2 tùy chọn bộ nhớ: RAM 3GB/bộ nhớ trong 32GB và RAM 4GB/bộ nhớ trong 64GB.

Không đến mức nổi bật so với tầm tiền như hiệu năng, nhưng thời gian sử dụng pin của Xiaomi Redmi Note 3 Pro cũng đáng nể. Hy sinh về độ mỏng nên máy có được pin tới 4.000 mAh. Thời gian sử dụng pin của Redmi Note 3 Pro có sự tương đồng với iPhone 6s Plus của Apple, model cùng cỡ màn hình 5,5 inch và độ phân giải Full HD dù khác hệ điều hành. Chiếc phablet của Xiaomi dễ dàng có được thời gian sử dụng pin hơn một ngày.

Theo congnghe3s, 2 camera sau của máy gồm một camera chính độ phân giải 12MP (cảm biến Samsung 1/2.55″, kích cỡ điểm ảnh lớn 1.4μm, khẩu f/1.9 và hỗ trợ lấy nét pha kép, tính năng ít có trên máy giá rẻ) và một camera 5MP (khẩu f/2.2, kích cỡ điểm ảnh 1.12μm) cùng cụm đèn flash kép. Ở mặt trước, cụm camera tự sướng gồm một camera chính 20MP ( f/2.0, 0.9µm) và một camera phụ 2MP (f/2.2, 1.75µm) để hỗ trợ chụp ảnh xóa phông.

Nhìn chung, cấu hình và hiệu năng vẫn là những thứ giá trị nhất trên mẫu smartphone phổ thông Redmi Note 3 Pro, khó có sản phẩm nào cùng tầm tiền hiện giờ đáp ứng được tốt như của Xiaomi. Tuy nhiên, camera hay thiết kế của sản phẩm chỉ ở mức vừa đủ, không ấn tượng nhưng cũng chẳng làm thất vọng quá với số tiền bỏ ra khoảng 4 triệu đồng.