Sim ghép là gì? Hướng dẫn cách sử dụng sim ghép

969

Sim ghép là gì? Sim ghép là giải pháp tốt nhất đối với iPhone lock tại thị trường Việt Nam và rất nhiều người đã sử dụng dù mức độ ổn định chưa phải là tuyệt đối hiện nay.

Theo tin sản phẩm, cùng với nhu cầu sở hữu iPhone của người Việt, nhiều cửa hàng đã nhập mặt hàng khoá mạng với mức giá rẻ, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Việc sử dụng iPhone lock vẫn còn một số hạn chế so với iPhone bản quốc tế, song, các nhà phát triển ở Trung Quốc đã đưa ra nhiều ứng dụng để fix lỗi một cách nhanh chóng mỗi khi Apple yêu cầu cập nhật phần mềm mới. Vậy sim ghép là gìcách sử dụng sim ghép như thế nào?

Sim ghép là gì
Những cách sử dụng sim ghép đúng cách

Sim ghép là gì?

Sim ghép là một giải pháp mở khoá iPhone bằng cách sử dụng một bản vi mạch khiến iPhone lầm tưởng rằng sim bạn đang dùng là hợp lệ, từ đó hệ thống sẽ cho phép chiếc iPhone thực hiện các chức năng bình thường giống iPhone bản quốc tế như gọi điện thoại, nhắn tin, mở 3G hay 4G/LTE.

Tại sao iPhone lock cần dùng sim ghép?

Máy điện thoại iPhone Lock thực chất vẫn được coi là một chiếc iPhone do chính tay Apple sản xuất nhưng là phiên bản được thiết riêng cho từng nhà mạng phân phối khác nhau. Điển hình những nhà mạng nổi tiếng bao gồm AT&T, Sprint Verizon tại mỹ. Tại Nhật Bản có các nhà mạng như Softbank, Au.. Tất cả iPhone được phân phối bởi các nhà mạng trên có giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc iphone mà công ty Apple đưa ra thị trường. Tuy nhiên có một điều là để sử dụng được những iPhone lock này bạn phải sử dụng mạng của những nhà mạng trên. Nhằm tránh tình trạng người mua máy mà không sử dụng dịch vụ của chính nhà mạng đó thì tất cả các đơn vị này đã thực hiện khóa máy iPhone chỉ cho phép sử dụng duy nhất 1 loại sim mà chính họ cung cấp.

Đối với máy iPhone lock bởi nhà mạng thì bạn chỉ có thể thực hiện các chức năng bình thường như nghe, gọi nhắn tin…. khi bạn sử dụng sim của chính nhà mạng đó cung cấp tuy nhiên khi bạn ra nước ngoài hay đổi qua sim của nhà mạng khác thì máy đó bị lock lại do sim bạn dùng không thuộc chuẩn sim mà nhà mạng lock của bạn cung cấp. Lúc này ta có nhiều giải pháp để có thể sử dụng sim của nhà mạng khác như mua code nhà mạng đó hay đơn giản nhất là sử dụng sim ghép vì việc mua code nhà mạng rất mất thời gian và giá cả lại đắt đỏ.

Chỉ có những dòng máy iPhone lock mới phải dùng sim ghép, và chỉ cần mua sim ghép là có thể gắn vào tất cả các máy iPhone lock bởi tất cả các nhà mạng.

Thông tin cách sử dụng sim ghép

Việc lắp hay sử dụng sim ghép cho iPhone cũng khá đơn giản. Đầu tiên, để sử dụng được sim ghép, bạn cần tìm mua sim ghép tại những nơi uy tín (có thể tìm kiếm ở trên Google) và có cam kết là giải quyết được các lỗi trên iPhone bản khoá mạng.

Sau khi đã có sim ghép, bạn chỉ việc gắn chiếc sim điện thoại bình thường nhà mạng (chuẩn nanoSim) vào chiếc sim ghép, sau đó cùng gắn cả hai vào khay sim trên iPhone.

Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu lựa chọn nhà mạng bán ra chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay, chẳng hạn như AT&T của Mỹ.

Bạn phải chọn bản iPhone phù hợp. Tiếp theo, chọn phiên bản iOS mà máy đang chạy.

Cuối cùng là khởi động lại máy để hoàn tất quá trình thiết lập sim ghép cho iPhone.

Ưu và nhược điểm khi dùng sim ghép

sim ghép là gì
Sim ghép chỉ có thể sử dụng cho iPhone

Ưu điểm:

+ Dùng chính khay sim gốc chứ không phải thay khay sim khác

+ Giá thành rẻ, dễ cài đặt và sử dụng,

+ Hỗ trợ rất nhiều nhà mạng lock trên thế giới

+ Sau khi đã có sóng, sử dụng ổn định và đầy đủ chức năng như máy bản quốc tế.

Nhược điểm:

Tốc độ cập nhật phần mềm sim ghép chậm hơn so nhiều so với các bản quốc tế khác và khả năng bắt mạng wifi kép hơn so với sim thông thường.

Cách lắp sim ghép

Chuẩn bị những gì để lắp sim ghép

Trước khi lắp sim ghép bạn phải restore máy điện thoại iphone thật sạch sẽ. Mẹo nhỏ là bạn nên tốt nâng cấp iphone đó lên ios 8.1.

Một chiếc sim ghép, Có thể sử dụng sim heicard hoặc tốt nhất là Heicard V7.4 trở lên.

Một sim chuẩn nano

Cách thực hiện lắp sim ghép

Đầu tiên bạn lắp sim chính + sim ghép vào khay sim của máy iphone lock

Sau khi máy xuất hiện menu bạn chọn model – chọn dòng máy bạn đang cần lắp sim ghép

Tiếp theo máy hiện thanh menu bạn chọn nhà mạng -> chấp nhận – Tắt và khởi động máy iphone -> đợi máy lên sóng khi đó có thể sử dụng được rồi.

Như vậy, qua bài viết này, congnghe3s đã giải thích cho bạn khái niệm sim ghép là gì cũng như cách sử dụng sim ghép rất đơn giản và ai cũng có thể tự làm ở nhà.