Sim ghép 4g iPhone Lock là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng

1354

Những ngày gần đây thị trường iPhone Lock trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết vì sự xuất hiện của một loại sim ghép 4g với khả năng tự động fix tất cả những lỗi của hàng lock.

Người dùng thường sử dụng sim ghép một cách bình thường tương ứng với sóng di truyền di động tại Việt Nam. Dù có rất nhiều hạn chế nhưng với mức giá rẻ, cộng đồng người dùng iPhone lock ngày càng lớn mạnh. Đặc biệt là các mẫu mã của mặt hàng này ngày càng đa dạng, giá bán sản phẩm này cũng rẻ hơn rất nhiều so với iPhone quốc tế. Chiếc sim ghép 4g này có khả năng tương thích 4g khi các nhà mạng đã triển khai trên diện rộng, nó còn có khả năng tự động fix tất cả các lỗi của hàng này, nên nhiều người tin dùng loại sim này hơn.

sim ghép 4G iPhone Lock

Sim ghép 4g iPhone Lock là gì?

Trước đây, để sử dụng sim ghép mở mạng cho điện thoại iPhone Lock là một vấn đề không hề đơn giản. Nếu như bạn không hiểu biết về kĩ thuật phần mềm thì bạn không thể mở được mạng, thậm chí máy còn có những hạn chế mà bạn không thể khắc phục được ở một số phiên bản phần mềm khác.

iPhone Lock là chiếc điện thoại xách tay từ thị trường Nhật về Việt Nam vậy nên bạn cần phải sử dụng một chiếc sim ghép. Sim ghép này sẽ có nhiệm vụ giúp máy nhận sóng và mở khóa mạng tại Việt Nam, bạn cũng có thể sử dụng mạng 4G data bình thường như máy quốc tế.

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghệ đã ra đời thế hệ sim ghép 4G được phát triển trên thị trường Việt Nam. Với chiếc sim ghép này bạn hoàn toàn không cần chọn mạng hay cài đặt gì cả, bạn chỉ lắp sim vào và máy sẽ tự fix toàn bộ lỗi và nhận sóng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên thì vẻ ngoài sim ghép 4G hoàn toàn giống với các loại sim ghép 3G khác nhưng nó có điểm khác biệt đó là fix được toàn bộ lỗi ở iPhone Lock mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Những lưu ý khi sử dụng sim ghép 4G

Khi bạn dùng chiếc điện thoại iPhone Lock từ thị trường Nhật Bản bắt buộc bạn phải sử dụng loại sim ghép 4G tốt nhất cho điện thoại của mình. Nếu không sử dụng sim ghép 4G thì khi iPhone Lock về Việt Nam máy điện thoại sẽ không nhận sóng và không có mạng 4G để sử dụng. Hiện nay, mạng 4G cũng đã rất phổ biến trên thị trường Việt Nam bởi tốc độ của nó nhanh hơn rất nhiều so với mạng 3G. Đây cũng là điều bắt buộc khi bạn dùng iPhone Lock phải dùng sim ghép 4G mới có thể kích hoạt được mạng ở Việt Nam.

Tuy vậy nhưng loại sim ghép 4G này cũng có rất nhiều điểm lưu ý cho người sử dụng:

-Tuyệt đối không nên update lên iOS cao hơn mà nên chờ phản hồi từ người dùng khác vì SIM ghép 4G này vẫn hoạt động tốt trên iOS 10.3.1.

-Không sử dụng SIM ghép 4G cho phôi SIM 3G.

-Nếu sử dụng SIM 4G cho phôi SIM 3G sẽ mất một vài tính năng tự động.

Cách sử lỗi sim ghép 4G cho iPhone khi khóa mạng

Trên mỗi iPhone đều có key hay được gọi là chữ ký điện tử, với các máy quốc tế khi lắp SIM vào máy sẽ gửi key đó đến Server của Apple để kích hoạt, với lỗ hổng này các SIM ghép 4G cũng hoạt động với cơ chế tương tự như vậy, khi lắp SIM ghép 4G, máy cũng sẽ gửi 1 mã key giả mạo nhà mạng để kích hoạt và sử dụng iPhone như 1 phiên bản quốc tế. Đây là một lỗi có thể do Apple đã vá lỗ hổng đó nên các SIM ghép 4G hiện nay đều không thể hoạt động được cũng như kích hoạt iPhone.

sửa lỗi sim ghép 4G

Hiện tại với các máy Lock đang sử dụng SIM ghép 4G thì vẫn đang hoạt động bình thường nhưng không nên tháo SIM hoặc đổi SIM cũng như không nâng cấp hay hạ phiên bản IOS vì làm như vậy khả năng rất cao là máy sẽ khóa mạng lại.

Còn đối với sim ghép 4G khi lắp vào các máy Lock sẽ bị văng ra và báo “Sim không được hỗ trợ”. Tuy nhiên các lỗi này chỉ gặp trên các phôi SIM 4G, với các SIM 3G (SIM 3G của nhà mạng) thì vẫn sử dụng bình thường. Tuyệt đối không được đổi SIM và restore máy trong thời gian này.

Vấn đề khắc phục lỗi trên sim ghép 4G như sau: Nếu các bạn đang sử dụng SIM ghép 4G, khi lắp vào iPhone mà hiện lên thông báo “SIM không được hỗ trợ” thì có thể khắc phục theo cách sau đây: Khi lắp SIM máy báo “SIM không được hỗ trợ”

-Các bạn bấm phím Home chọn Cuộc gọi khẩn cấp và nhập *5005*7672*44# và bấm gọi.

-Tiếp theo các bạn chọn đúng nhà mạng gốc của máy iPhone lock

– Sau đó chọn mã máy bạn đang sử dụng, (ví dụ 6/6s) sau đó bấm chấp nhận Cuối cùng các bạn khởi động lại máy kích hoạt bình thường.

Qua bài viết trên đây mà congnghe3s chia sẻ bạn hoàn toàn có thể hiểu hơn về loại sim ghép 4G cũng như cách thức sử dụng loại sim ghép này.